3 trợ lý gắn bó như cánh tay phải của bà Phương Hằng bị “sờ gáy”, nguy cơ lũ lượt “nhập kho”

Sáng 25.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân lên làm việc liên quan đến việc những người này bị tố giác “có vai trò đồng phạm với BC Nguyễn Phương Hằng”.

Trước đó, sau nhiều lần gửi đơn, đến ngày 21.6, hai cá nhân là nữ ca sĩ Vy Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo) tiếp tục gửi đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM “sờ gáy” nhiều cá nhân khác có vai trò đồng phạm với BC Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Theo đơn của ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni, trong quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về BC Nguyễn Phương Hằng, họ nhận thấy có một đội ngũ ê kíp hùng hậu, hỗ trợ, giúp sức tích cực cho BC Nguyễn Phương Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa thông tin sai sự thật, mang tính chất ảnh hưởng đến nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có bà Hàn Ni.

Cũng theo đơn, 3 cá nhân giúp sức tích cực cho BC Nguyễn Phương Hằng là: Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi sử dụng tên của các cá nhân có mâu thuẫn để gọi tên các con vật diễn ra tại khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội).

Đồng thời đây là nhóm người giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình BC Nguyễn Phương Hằng livestream cho đến khi BC này bị bắt.

Trong đơn của nữ ca sĩ Vy Oanh còn nhấn mạnh, những người này đã giúp BC Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của BC Nguyễn Phương Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, ảnh hưởng danh dự, nhân phẩm của nữ ca sĩ cũng như những cá nhân, tổ chức khác.

Ngày 22.6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm zam thêm 2 tháng đối với BC Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM pắt tạm zam 3 tháng đối với BC Nguyễn Phương Hằng, theo khoản 2 Điều 331 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).