Bà Hằng bị “tuýt còi” vụ x ú c phạm báo chí là ph ả n động, ông Dũng Lò Vôi vội vã chối bay trách nhiệm

Được biết ngày 14-11-2021, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam, đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Buổi giao lưu này còn được phát trực tuyến (livestream) trên mạng thông qua nhiều kênh Facebook, Youtube…

Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi giao lưu livestream có nội dung lời nói của YouTuber Long Ngô cho rằng: “… báo chí của cộng sản chung với p h ả n động để uýnh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Ngày 15/11, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết thanh tra và lực lượng chức năng địa phương đã kết hợp để làm rõ những ồn ào liên quan đến livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi.

Theo quy định hiện tại, các khu du lịch ở Bình Dương đã được phép mở cửa đón khách. Tuy nhiên họ phải đảm bảo đủ quy tắc “5K” và các biện pháp phòng, chống Cv-19 theo quy định của Bộ Y tế. Cơ quan chức năng sẽ xác minh xem liệu buổi giao lưu của vợ chồng CEO Đại Nam có đảm bảo yếu tố phòng chống d ị c h hay không rồi có biện pháp xử lý phù hợp.

Vừa qua, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi cho Sở TT-TT tỉnh Bình Dương, yêu cầu xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng. Trong đó nêu rõ về việc bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) tổ chức buổi livestream, gặp gỡ khán giả ở khu du lịch Đại Nam hôm 14/11.

Buổi giao lưu này còn có nhiều YouTuber tham gia. Trong đó, một nhân vật đã có phát ngôn x ú c p h ạ m nền báo chí Việt Nam. Hành động này khiến dư luận b ứ c x ú c suốt những ngày qua.

Nhận thấy phát ngôn trên có dấu hiệu v i p h ạ m pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương nhanh chóng kiểm tra, xác minh. Nếu có hành vi v i p h ạ m pháp luậ  thì cần xử lý nghiêm, báo cáo về cho Cục trước ngày 30/11.

Liên quan đến vụ việc này, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (là người có mặt tại buổi livestream, chồng bà Nguyễn Phương Hằng) cho biết: “Tôi và vị tiến sĩ luật đã phát biểu quan điểm ngay lúc đó. Còn ý của người phát biểu đề nghị quý vị tiếp xúc với người đã phát biểu sẽ rõ thêm. Còn phát biểu quan điểm của người nào người đó chịu trách nhiệm”, ông Dũng nói.