Bà Hằng “đột kích” tòa soạn, NB Hàn Ni núp lùm khiêu khích: R u ồ i n h ặ n g đuổi còn không kịp mà đòi gặp được

Chiều 15/11, trên trang cá nhân trợ lý của mình, CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết sẽ đến tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng như đã thông báo. Cụ thể, bà chủ Đại Nam cho biết: “Quý vị ơi, ngày mai (16/11/2021), tôi sẽ vẫn đến tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng nhé quý vị!”.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng giải thích, bà đã thông báo đến hotline chính thức của báo để xác nhận thông tin cuộc gặp này. Theo thông báo, 10h00 sáng ngày 16/11, bà Hằng sẽ vẫn đến cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM tìm gặp Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM để trao đổi.

Tuy nhiên theo ghi nhận, đã quá giờ hẹn tới khoảng gần 2 tiếng, nữ CEO vẫn không xuất hiện trước trụ sở báo để gặp nhà báo Đức Hiển như đã nói trước đó. Đáng chú ý, lực lượng chức năng có mặt tại đường Hoàng Việt, quận Tân Bình để yêu cầu người dân không tụ tập.

Nhưng nói là làm, vào khoảng 14h, bà Phương Hằng livestream cho biết mình đang trên đường đến toà soạn báo Sài Gòn Giải Phóng. Sau khoảng 5-10 phút di chuyển, vợ ông Huỳnh Uy Dũng đã có mặt tại địa điểm nhưng phía toà soạn cho người ra từ chối gặp gỡ bà.

Đáng chú ý, thông tin tại nơi công tác cho biết từ đợt dịch đến nay, nhà báo Hàn Ni không đến cơ quan. Khi bà Phương Hằng ngỏ ý muốn được gặp Tổng biên tập thì người này cũng không có mặt.

Phía toà soạn cũng từ chối không tiếp khách vì tình hình d ị c h b ệ n h. “Đây là bằng chứng cho thấy tôi nói được làm được, không nói sai. Tôi chơi không chạy, đến với một tư cách công dân bình thường nhưng không đón tiếp tôi”, bà Hằng cho biết.

Trước đó ít giờ, “bông hồng thép làng báo” Hàn Ni còn đăng đàn thách thức lên trang cá nhân, kèm bức ảnh cầm máy chụp hình rằng: “NƠI VĂN HOÁ KHÔNG TIẾP VÔ VĂN HOÁ! Đố xin gặp được ai! R u ồ i n h ặ n g đuổi còn không kịp, ai mà tiếp! Thiệt ảo tưởng… P/s: Góc này chuẩn hem cả nhà?”.

Từ sáng nay, trước trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM đã thi thoảng có vài người dân chạy đến ngó nghiêng nhưng lập tức bị Công an yêu cầu đi nơi khác. Một vài YouTuber cũng không ngoại lệ, được lực lượng chức năng giải tán ngay lập tức. Phía bên trong trụ sở của báo này, không khí vẫn yên ắng như ngày thường. Trước cổng, một vài phóng viên ngồi túc trực, theo dõi diễn biến.

Trên livestream của mình, CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM cũng nhắn tin cho bà về việc sẽ không tiếp đón vì báo chưa tiếp khách trở lại để đảm bảo công tác phòng, chống d ị c h. Đồng thời, nhân viên của bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã tới trụ sở báo để khảo sát và nhận được câu trả lời tương tự, do đó bà Phương Hằng quyết định không đến.

“Hôm nay báo trả lời chưa tiếp dân, thì tôi sẽ chờ khi nào có thông báo chính thức tiếp dân trở lại tôi sẽ đăng ký đầu tiên để đến gặp Tổng Biên tập hoặc Phó Tổng Biên tập. Họ buộc phải tiếp tôi vì tôi là công dân, vợ chồng tôi đến một cách đàng hoàng. Phó Tổng Biên tập không tiếp thì Tổng Biên tập phải tiếp, không thể nói là không tiếp chúng tôi. Vì chúng tôi có những câu chuyện cần gặp những con người đó”, bà Phương Hằng nói trên livestream.

Ngoài ra, bà Phương Hằng cũng khẳng định, 14h chiều nay sẽ vẫn đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng để gặp nhà báo Hàn Ni vì trụ sở báo này vẫn tiếp dân bình thường. Bà Hằng cho biết đã báo cho công an địa phương, đồng thời cho người đến khảo sát trước tình hình để đảm bảo việc đến trụ sở báo được suôn sẻ.

Bà Hằng lý giải, trước đây bà đã từng gửi thư đến tòa soạn nhưng không được phản hồi nên đến trực tiếp để gặp.