Bà Phương Hằng tuyên bố truy cùng đuổi tận và ‘x ử xanh cỏ, NB Hàn Ni trình báo khẩn cấp Công an TP.HCM để được bảo vệ

Chiều 22.11, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni, Báo Sài Gòn Giải Phóng) cho biết trong ngày bà đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM, Công an P.Tân Thuận Đông (Q.7, TP.HCM) về hành vi “đ e d ọ a x ử xanh cỏ người” của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Tối 22.11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo, cũng như đề nghị được bảo vệ của bà Hàn Ni. PC02 sẽ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Buổi livestream ngày 21.11 của bà Nguyễn Phương Hằng. CHỤP MÀN HÌNH

Trong đơn trình báo, bà Hàn Ni nêu, sau khi bà gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: vu khống, làm n h ụ c người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ x â m phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bà Hàn Ni liên tục bị đ e d ọ a từ những người lạ “tự xưng là fan của bà Hằng”.

Đến ngày 6.11, bà Hàn Ni có đơn đề nghị được áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương.

Đến chiều ngày 16.11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng khoảng 20 người đi theo bà Hằng đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM) đòi gặp bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào.

Chiều 21.11, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đ e d ọ a nhà báo Hàn Ni.

Trong đơn trình báo khẩn cấp, bà Hàn Ni cho biết những nội dung đ e d ọ a đi đường q u y ề n, x ử xanh cỏ nhắm vào bà được bà Hằng nhắc đi nhắc lại liên tục trong cả buổi livestream.

“Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời x ử lý kịp thời những hành vi đ e d ọ a x ử xanh cỏ người, nguy cơ x â m h ạ i về tính m ạ n g, sức khỏe, danh dự, n h â n phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác t ộ i phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới”, đơn bà Hàn Ni thể hiện.