Bị bà Hằng bóc toàn bí mật động trời, trùm Điền Quân ẩn ý ‘nghỉ hưu’ ở ẩn, Tịnh Thất Bồng Lai tuyên bố cứng rắn vụ thử ADN: Vì 20 tỷ xét nghiệm là “n h ụ c nhã cho cuộc đời tu học”

Nhóm người sống ở đây bị tố giả danh Phật giáo, trục lợi trên tiền từ thiện và có quan hệ huyết thống nhập nhằng. Thậm chí, bà Nguyễn Phương Hằng còn thách người Tịnh Thất Bồng Lai đi xét nghiệm ADN, hứa sẽ trao hàng chục tỷ và cả cổ phần ở Đại Nam.

Mới đây, trao đổi với báo chí về chuyện xét nghiệm huyết thống này, Hoàn Nguyên (đại diện Tịnh Thất Bồng Lai) đã có chia sẻ thẳng thắn. Anh cho biết, năm 2020, mình cùng các “sư cô”, “sư thầy”, “chú tiểu” và ông Lê Tùng Vân đã bị cơ quan chức năng lấy máu. Tuy nhiên mục đích khi đó là để xét nghiệm Cô Vi chứ không phải để thử ADN. Nói thêm về chuyện này, Hoàn Nguyên tuyên bố: “Nếu phải thực hiện xét nghiệm này, tôi mong được thực hiện nó một cách minh bạch, bởi cơ quan pháp luật”.

Hoàn Nguyên cho rằng việc xét nghiệm ADN vốn là chuyện riêng tư, thuộc về cá nhân nên không ai có quyền xâm phạm. Đại diện Tịnh Thất Bồng Lai tuyên bố sẽ chỉ thực hiện xét nghiệm trong trường hợp được pháp luật yêu cầu để phục vụ cho sự việc cụ thể. Trả lời riêng về lời hứa cho 20 tỷ đồng nếu xét nghiệm ADN của bà Nguyễn Phương Hằng, Hoàn Nguyên cho rằng nếu làm vậy sẽ là “nhục nhã cho cuộc đời tu học”.

Trao đổi với báo chí về chuyện xét nghiệm ADN, ông Trần Minh Hải (Giám đốc điều hành công ty Basico) cho biết, chuyện này thường được áp dụng như một biện pháp trưng cầu giám định để phục vụ quá trình giải quyết tại Tòa án.

Các trường hợp thường xảy ra là khi có tranh chấp, yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ của đương sự theo luật hôn nhân và gia đình, hoặc những tranh chấp về thừa kế. Trong Điều 97, Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015, Điều 84 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 có quy định, Tòa sẽ ra quyết định trưng cầu giám định để thu thập tài liệu, chứng cứ để phục vụ quá trình giải quyết vụ việc theo yêu cầu của đương sự hoặc khi xét thấy cần thiết.

Mới đây cư dân mạng lại thêm một phen bất ngờ khi địa điểm của Tịnh thất Bồng Lai bị chỉnh sửa theo hướng tiêu cực trên Google Maps. Giữa “bão” lùm xùm xoay quanh việc cơ sở thờ tự này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mới đây, Nhất Nguyên – người trong Tịnh thất Bồng Lai có bài đăng gây chú ý, nói về việc nơi này bị đổi tên trên Google Maps thành “Thiền am bên bờ vực thẳm”. Không những vậy, anti-fan còn gắn thêm biệt danh 18 cho nơi này khi gọi đó là “Tokuda Vietnam”.

Trên trang cá nhân, Nhất Nguyên viết: “Trời mẹ ơi, chắc tôi chết vì bị sốc cười quá. Mở định vị lên đi công chuyện, chọn vị trí bắt đầu của mình thì nó để là “Thiền am bên bờ vực thẳm”??? Ai đặt làm điều này vậy??? Bộ muốn tôi chết cười hả???”.

Mặc dù người trong Tịnh thất Bồng Lai cảm thấy dở khóc dở cười vì việc bị đổi tên này, nhưng cộng đồng mạng vẫn để lại không ít bình luận châm chọc. Nhiều người cho rằng nơi đây vẫn còn nhiều khuất tất, cần cơ quan chức năng làm rõ. Không những bị đổi tên theo hướng tiêu cực, nhạy cảm trên Google Maps, Tịnh thất Bồng Lai còn bị chỉnh sửa thông tin trên nền tảng Wikipedia. Một đối tượng nào đó đã chọn đổi tên nơi đây thành “Tịnh thất bồng bềnh” và gắn địa điểm “Hộp đêm ở Việt Nam” vào phần giới thiệu cơ sở này. Việc Wikipedia cho phép chỉnh sửa thông tin khiến không chỉ Tịnh thất Bồng Lai, mà nhiều địa điểm, cá nhân khác cũng bị anti-fan cố tình thêm thắt những tin tiêu cực thiếu kiểm chứng.

Color Man là ông chủ của công ty giải trí Điền Quân – đơn vị đứng sau 1 loạt chương trình đình đám như ‘Thách Thức Danh Hài’, “Giọng ải giọng ai”.. góp phần làm nên sự nổi tiếng cho Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh. Giám đốc của Điền Quân được nhiều người ưu ái cho tên gọi ‘ông trùm showbiz’. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Color Man phải đối diện với hàng loạt lùm xùm khi xuất hiện những tin đồn gây sốc về đời tư. Color Man liên tục bị đào lại và bàn tán lại những clip tắm bùn, đi du lịch với nhiều bóng hồng.

Đáng nói, phía Điền Quân đã bị ‘gà cũ’ là Long Nón Lá tố cáo việc thiếu minh bạch trong vấn đề doanh thu và lột sức lao động của nghệ sĩ. Trước những ồn ào này, Color Man vẫn giữ im lặng và không lên tiếng về những thông tin xấu đang được lan truyền. Đáng nói ‘ông trùm showbiz’ vẫn tiếp tục hoạt động tích cực trên mạng xã hội, ngó lơ mọi chuyện.

Mới đây, Color Man đăng tải lên trang fanpage của mình dòng trạng thái liên quan đến việc ‘nghỉ hưu’: “Không ngừng ước mơ dù ở độ tuổi nào cũng thế. Khi không còn ước mơ và hoài bão cũng đồng nghĩa là đã đến lúc RETIRED (Nghỉ Hưu)”. Theo đó, Color Man cho rằng con người chỉ thực sự nghỉ hưu khi hết ước mơ, hoài bão. Triết lý của Color Man như muốn ngầm khẳng định rằng ông không ngừng làm việc khi vẫn còn đầy hoài bão

Dưới phần bình luận, vần còn nhiều khán giả thể hiện sự ủng hộ và tán thành ý chí của ông trùm showbiz: “Dù cho thế nào đi nữa thì hãy luôn mang lại cho đời thật nhiều màu sắc anh nhé.chúc anh luôn khỏe.”tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”; “Anh nói nghe chạm tới trái tim anh à,Cuộc đời là những thước phim,có những đoạn cao trào và cũng có lúc trầm lặng nhưng cuối cùng cũng có hồi kết, Chúc A thật nhiều sức khỏe và GĐ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc!”, “Người có trí thức nói câu nào cũng có ý nghĩa rất là hay mình luôn ủng hộ Bửu Điền”.