Đang bị cấm đi khỏi nơi ở, thầy ông nội Lê Tùng Vân còn “yêu sách” đòi gia hạn tạm trú tại nhà “vợ hờ”

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 19-6, thượng tá Nguyễn Sơn – trưởng Công an huyện Đức Hòa, Long An – cho biết vừa có phản hồi chưa chấp nhận yêu cầu gia hạn tạm trú đối với Lê Tùng Vân, BC đang được tại ngoại trong vụ việc xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Trước đó, BC Lê Tùng Vân đã liên hệ với công an cấp xã Hòa Khánh Tây đề nghị tiếp tục gia hạn tạm trú và làm căn cước công dân. Tuy nhiên, thượng tá Sơn cho biết vì chủ hộ mà BC Vân yêu cầu tạm trú là bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ nơi tự xưng là tịnh thất Bồng Lai) hiện đã bị tạm zam do liên quan đến cùng vụ việc.

“Chưa có sự đồng ý của chủ hộ, do đó chưa thể tiếp tục thực hiện các thủ tục gia hạn tạm trú của BC Vân theo quy định”, thượng tá Sơn nói.

Ngày 7-6, BC Vân, đang phải chịu biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, đã từng đến trụ sở Công an Q.6, TP.HCM yêu cầu làm căn cước công dân do hộ khẩu của BC thuộc Q.6, TP.HCM.

“Tuy nhiên, vì vi phạm việc ra khỏi nơi đang cư trú theo biện pháp ngăn chặn liên quan đến BC, do đó ông Vân đã được yêu cầu quay trở lại Hòa Khánh Tây”, thượng tá Sơn thông tin thêm.

90 tuổi, BC Vân lớn tuổi nhất và CQĐT cũng như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Long An xác định là người cầm đầu, tổ chức trong vụ xảy ra tại nơi tự xưng là tịnh thất Bồng Lai gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo CQĐT, việc BC Vân từng rời khỏi nơi tạm trú ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa đến làm căn cước công dân tại Q.6, TP.HCM chưa gây ra hệ quả nghiêm trọng, chưa đến mức phải thay đổi biện pháp ngăn chặn, do đó bị can hiện vẫn đang ở xã Hòa Khánh Tây và có sự giám sátt của địa phương.