ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về “cố vấn pháp lý” Đặng Anh Quân: Không dung túng cho sai trái

Điều tra mở rộng vụ liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), CQĐT đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, giảng viên Đại học Luật TP.HCM. Ông Quân công tác tại khoa Luật Thương mại, giảng dạy về luật đất đai, môi trường.

Giảng viên này từng là khách mời quan trọng xuất hiện trong các livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Thông tin với Vietnamnet, PGS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM, cho hay nhà trường vẫn đang theo sát sự việc và chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Hải từ khi sự việc này xảy ra, các giảng viên trong trường cũng có phản ứng nhưng nhà trường không thể xử lý bằng cảm xúc mà phải chờ kết luận từ cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, để tránh sự việc tương tự xảy ra, nhà trường thường xuyên nhắc nhở các giảng viên khác.

PGS Trần Hoàng Hải cũng cho hay ông là quyền hiệu trưởng quản lý con người, thực thi nhiệm vụ ở nhà trường, còn tất cả các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay “sờ gáy” ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật.

Ông Hải cho biết ông Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường. Tinh thần của nhà trường là không dung túng cho sai trái. Do vậy khi cơ quan có thẩm quyền xác định ông Quân vi phạm thì nhà trường sẽ xử lý.

Sáng 26/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TP.HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim. Trước đó, ông Quân và ông Kim bị tế có vai trò đồng phạm với BC Nguyễn Phương Hằng.

Nhiều cá nhân cũng đề nghị “sờ gáy” ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim. Theo đơn của Vy Oanh, ông Đặng Anh Quân đã dùng những lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của nữ ca sĩ này.

Cũng trong ngày 26/6, Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân bị tế có vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực, giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt cho các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) lên làm việc.