Đối đầu dư luận chiếm sóng Rap Việt, Trấn Thành khiến netizen s ố c khi ví thí sinh “ҍᴇ̣̂иҺ Һσᴀ̣и”

Thời gian vừa qua, Cơ quan Thanh tra đã bắt tay vào việc giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân. Dù đã tung hẳn 1.000 trang sao kê có xác nhận từ phía ngân hàng nhưng Trấn Thành vẫn bị các cơ quan yêu cầu rà soát.

Giữa lùm xùm sao kê, nam nghệ sĩ bị c h ỉ t r í c h sau khi trở thành MC của Rap Việt mùa 2. Cộng đồng mạng từng chia ra nhiều ý kiến khác nhau vào thời điểm Trấn Thành xác nhận tiếp tục vai trò cầm trịch chương trình. Không ít người cho rằng ekip sản xuất Rap Việt đã bất chấp dư luận khi để Trấn Thành làm MC trong thời điểm nam diễn viên còn vướng lùm xùm liên quan đến chuyện “sao kê”.

Nổi tiếng với khiếu ăn nói duyên dáng, hài hước cùng lối dẫn dắt khéo léo, ứng biến nhanh nhạy, song nam MC vẫn không ít lần vô tình “vạ miệng” đặt bản thân và đồng nghiệp vào tình thế khó xử vì lỡ đùa giỡn quá trớn.

Còn nhớ trong tập mở màn Rap Việt mùa 2, cộng đồng mạng dậy sóng vì cho rằng Trấn Thành liên tục dùng từ “nặng ký” rồi đem vóc dáng của thí sinh ra đề cập quá nhiều.

Cụ thể, khi thí sinh Vsoul xuất hiện, MC Trấn Thành đã hỏi thí sinh nặng bao nhiêu ký và câu trả lời là hơn 100kg. Ngay lập tức, ông xã Hari Won khẳng định đây là thí sinh nặng ký rồi giải thích: “Nặng ký ở đây đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa nội lực, tôi nhìn cái người là tôi biết nội công thâm hậu rồi!”.

Mới đây, khán giả đã phải “mắt tròn mắt dẹt” khi trong trailer tập 8 của mùa này, Trấn Thành đã dùng từ ngữ n h ạ y cảm với thí sinh Rap Việt.

Cụ thể, dường như đang quá phấn khích với phần thi mà thí sinh biểu diễn, nam MC đã thốt lên: “Trời ơi, chỉ có b ệ n h h o ạ n mới viết ra được những giai điệu như thế này”. Nhiều người cho rằng, từ “b ệ n h h o ạ n” là khá nhạy cảm và không nên nói ngay trên sóng truyền hình. Đặc biệt là nam MC còn dành cụm từ này để nhận xét về thí sinh.

Bên cạnh những ý kiến bức xúc, một bộ phận cư dân mạng cũng bênh vực Trấn Thành, có thể nam MC đang muốn khen ngợi sự “đ i ê n”, “n g ô n g c u ồ n g” của thí sinh mà thôi. Và điều quan trọng, đây mới chỉ trailer của tập tiếp theo, rất có thể BTC đã c ắ t ghép để tạo nên tính hấp dẫn, kịch tính của Rap Việt.

Có thể thấy thời gian này Trấn Thành đang bị “săm soi” ngày càng kĩ hơn. Đặc biệt, ồn ào về vấn đề từ thiện của Trấn Thành chưa được giải quyết dứt điểm khiến Rap Việt đang phải đối mặt với sự phản ứng mạnh từ khán giả. Do đó, việc người xem “kĩ tính” đến từng chi tiết quả thật là điều khó tránh khỏi.