Đồng minh “b ó p team” vì phát ngôn x ú c phạm báo chí là p h ả n động, bà Hằng “lật mặt”: Vạ miệng thôi

Ngày 14/11, vợ chồng đại gia Phương Hằng tổ chức buổi giao lưu quy mô 1000 người và phát trực tuyến trên các nền tảng MXH tại phố đi bộ – KDL Đại Nam (Bình Dương).

Ngoài gây b ứ c x ú c về hành vi tụ tập đông người, không tuân thủ quy tắc 5k. Một trong số khách mời là Youtuber Long Ngô đã có phát ngôn sai lệch, x ú c p h ạ m báo chí như: “… báo chí của cộng sản chung với phản động để uýnh một Nguyễn Phương Hằng… “. Cũng tại buổi trò chuyện, ông Dũng lò vôi nhiều lần c h ỉ t r í c h các nghệ sĩ, nhà báo 2 mặt vì đã b ị a đặt, hạ thấp danh dự gia đình mình.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu v i p h ạ m pháp luật, tung tin sai sự thật, x ú c phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời, báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 30/11/2021.

Từng được cư dân mạng ủng hộ vì những hoạt động công ích, thiện nguyện xã hội. Tuy nhiên, việc ông Dũng lò vôi và bà Phương Hằng để Youtuber Long Ngô tự ý phát ngôn trước công chúng đã nhận về không ít bình luận tiêu cực.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, báo Thanh Niên đã liên hệ với Sở TT-TT Bình Dương nhưng lãnh đạo nơi đây không nghe máy. Khi trao đổi với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), phóng viên nhận được câu trả lời rõ ràng từ vị đại gia này.

Theo đó, ông cho biết: “Tôi và vị tiến sĩ luật đã phát biểu quan điểm ngay lúc đó. Còn ý của người phát biểu đề nghị quý vị tiếp xúc với người đã phát biểu sẽ rõ thêm. Còn phát biểu quan điểm của người nào người đó chịu trách nhiệm”.

Trong buổi livestream chiều 16/11, bà Phương Hằng cũng thẳng thắn nêu quan điểm. Cụ thể, CEO Đại Nam tỏ ý không bênh vực Youtuber Long Ngô mà cho rằng ai có phát ngôn sai lệch, thiếu đúng đắn thì phải buộc giải trình và bị xử phạt. Riêng việc tổ chức livestream hôm 11/11, bà chủ Đại Nam khẳng định khu du lịch mình không v i p h ạ m pháp luật. Nếu cơ quan chức năng có yêu cầu đóng cửa thì bà vẫn vui vẻ chấp thuận.

“Long Ngô phát ngôn thì Long Ngô phải giải trình, thế thôi. Tôi nghĩ, bất quá thì Long Ngô bị p h ạ t 7,5 triệu. Còn tôi tổ chức là cho du khách, rất nhiều khách mời chứ đâu phải mình tôi với Long Ngô, đúng không quý vị. Cho nên ăn nói trước công chúng thì phải cho cẩn thận. Mình không cẩn thận thì mình v ạ miệng thôi. Nếu có vi phạm pháp luật thì phải 1 quá trình. Không phải 1 – 2 câu nói mà người ta trở thành tội phạm được.

Tôi tổ chức giao lưu với khác ở đó thì bình thường, vì khu tôi là khu du lịch mà. Nhiều khi người nói không có ý nói, người nghe có ý nghe. Trải nghiệm một lần để lần sau có nói thì nói cho nó đàng hoàng tử tế. Hôm đó Long Ngô nói chuyện tôi hơi bị bất ngờ, nói chưa hết ý có thể là quá run.

Quý vị yên tâm chúng tôi không làm gì v i p h ạ m pháp luật. Khu du lịch tổ chức, kinh doanh có giấy phép. Mở cửa cho phép thì chúng tôi mới mở cửa, chúng tôi mới hoạt động. Ai ra hẳn công văn đóng cửa KDL Đại Nam tôi đóng luôn”.