Haidilao Paskon Hùng Vương bị “tế” xem thường khách nhỏ tuổi, cộc cằn, “bơ đẹp” dù được gọi

Haidilao từ trước đến nay luôn được biết đến là một nhà hàng có dịch vụ rất tốt khi luôn quan tâm đến khách hàng bằng việc phục vụ đồ ăn miễn phí, làm móng cho khách hàng nữ trong thời gian chờ đợi vào nhà hàng. Điều này xuất phát từ việc thấu hiểu tâm lý khách hàng chờ đợi để vào ăn là điều hết sức mệt mỏi và chẳng ai mong muốn. 

Thế nhưng bên cạnh những điều “tâng bốc” tưởng như đã quá đỗi quen thuộc về dịch vụ của Haidilao, gần đây cư dân mạng lại được phen nháo nhào khi xuất hiện một số bài “tế” những trải nghiệm tệ khi ăn uống tại đây. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ vụ việc như sau:

“Trải nghiệm không đáng nhớ với Nhà Hàng Lẩu HaiDiLao Paskon Hùng Vương.

1.Không biết do tụi em nhìn còn nhỏ tuổi hay mấy chị nhân viên sợ không có tiền trả hay sao mà thái độ của chị rất cọc cằn với nhóm tụi em từ lúc gọi món.

2.Tụi em 4 đứa hết 3 đứa lần đầu được ăn nên cũng hỏi chị nv về cách gọi món thì chị trả lời qua loa rồi để tụi em tự xử. Tụi em vào ba ngưòi trước rồi đặt món luôn, bạn em vào sau nên không biết gọi trà sữa như nào nên bạn em có hỏi lại chị nhân viên. 

Mà chắc trước đó có trả lời cho tụi em trước nên im bặt luôn ạ, dù bạn em có hỏi to và hỏi lại một lần nữa í. Thấy vậy nên em cũng tự chỉ cho bạn mình, chắc mấy cái này cũng không đáng nói lắm.

  1. Nghe mọi người nói về ly trà sữa không đáy ở HaiDiLao thì em cũng muốn thử lắm chứ, mà em uống một ly xong cũng chờ cho mấy anh chị nhân viên rót hộ, chắc cũng 5-10p cũng có thể là chưa đến. Nên bạn em cũng tự ra rót giúp em luôn. 

Giờ em vào là tầm 1h trưa ngày thường, quán tính ra cũng vắng lắm ạ. Lúc bạn em ra rót thì em cũng ra chung, hai đứa lay hoay đứa múc đá đứa múc nước thì cũng không có nhân viên ra giúp tụi em. Em để ý thấy mấy anh chị nhân viên đứng gần đó luôn í ạ. Mấy anh chị nhân viên rót hộ em đc 4-5 lần rồi còn lại thì tụi em tự thân vận động.

  1. Lúc gần, tụi em cũng ăn gần xong thì cũng định ra rót trà sữa tiếp mà cái bình trà sữa đối diện bàn em mất tiêu ạ, chắc mấy anh chị nv đem đi rót cho khách khác, thì tụi em cũng chờ mà không thấy nên khỏi uống luôn ạ.
  2. Lúc đó, tụi em có đem theo 1 cái hộp bánh su kem, nên có nhờ chị nhân viên nêu trên đem cất hộ. Chị vẫn cọc rồi hỏi tụi em có đặt số chưa, nhờ nhà hàng cất hộ hộp bánh là phải đặt số hả mn, có lần em nghe có cất hộ cả mèo cả chó, mà giờ có hộp bánh mà cũng phải đặt số hả mn. (tại cái này em không rõ lắm, mấy nhà hàng khác em ăn thì cất hộ mấy thứ như bánh kem là bthg ấy ạ). 

Thì tụi em cũng đơ rồi kiu là dạ không, chị cứ cất bánh dùm em nha chị. Không biết chị nv cất bánh ở đâu mà lúc chị đem ra lại, cái miếng nhựa trong suốt trên bánh còn không dính tẹo hơi nước nào, kem trong bánh thì phì ra bên ngoài chút, do kem bị chảy ra nên bánh cũng mền đi ấy ạ. (cái miếng nhựa trong thường thấy trong mấy phần bánh kem ấy ạ, chỉ là tụi em có cất ở tủ lạnh ở nhà cỡ 1 tiếng thì miếng nhựa nó mờ do dính hơi nước đi hẳn).

  1. Lúc đó tụi em có nhờ chị nhân viên nêu trên chụp hình hộ, thì bạn em thấy chị ấy đứng gần đó nên có lên tiếng nhờ chụp hình mà bạn em nói rõ to còn nói lại 2 3 lần mà chị nghe xong rồi vụt đi mất tiu. Này là tụi em bị bơ hả mn.

Còn nhiều lắm mà tổng kết bằng thái độ cọc cằn của mấy anh chị nhân viên thôi ạ. Quán hôm đó cũng vắng mà sao mấy anh chị nv có vẻ bận rộn lắm. Tụi em cũng cỡ gần cấp 3, cũng đem đủ tiền trả, không ăn bớt của nhà hàng đồng nào mà sao trả cho tụi em thái độ phục vụ kém xa với mn rv trên mạng rồi cả người quen của tụi em cũng vậy. Có một bạn trong nhóm đã ăn với ba mẹ với cùng chi nhánh nhưng phục vụ vẫn rất tốt.

Em thật sự rất thất vọng về chất lượng phục vụ quán. Mấy bạn nhỏ tuổi có định rủ nhóm đi ăn thì đi chi nhánh khác đi ạ chứ không đi ăn thì mắc mà về cứ thấy sai sai như tụi em. Câu ăn ở HaiDiLao chủ yếu là mua chất lượng phục vụ chu đáo và nhân viên tinh tế là hoàn toàn sai.”

Nhiều nhà hàng bị khách hàng đánh giá kém chỉ vì thái độ phục vụ chứ không phải vì đồ ăn và lý do là “bỏ quên khách hàng”. Việc “bỏ quên” ở đây có nghĩa là, nhà hàng có thể tiếp đón khách tốt nhưng phục vụ lại để chờ lâu, ghi đơn thiếu hoặc bỏ qua ghi chú khách hàng, lúc tính hoá đơn chậm chạp…

Nhưng trước đến nay, khi nhắc đến Haidilao, gần như 100% mọi người nhớ đến là cảm xúc được quan tâm như “một khách hàng VIP”, được phục vụ kỹ càng “từ đầu đến chân”, từ lúc bước vào cho đến khi ra về nên bài đăng của thực khách trên hiện nhận về sự quan tâm lớn.