Haidilao Vincom Phạm Ngọc Thạch bị “tế” nhân viên “cầm nhầm” đồ của khách bỏ quên, không 1 lời xin lỗi

Haidilao là một nhà hàng của Trung Quốc với chi nhánh ở nhiều nước như Hong Kong, Singapore, Malaysia… và hiện nhà hàng này cũng đã có mặt tại Việt Nam với nhiều địa chỉ ở TP.HCM.

Không chỉ là một nhà hàng lẩu với các món ăn ngon, Haidilao thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ dịch vụ chu đáo tại đây. Việc chờ đợi để vào ăn là điều hết sức mệt mỏi và chẳng khách hàng nào mong muốn, vì thế Haidilao ở Việt Nam đã mang đến những dịch vụ như phục vụ đồ ăn nhẹ và nước uống cho khách, đối với khách hàng nữ sẽ được làm móng miễn phí.

Thậm chí ở các nước khác khách hàng còn được massage lưng, đánh giầy… tuy nhiên những dịch vụ này chưa thấy xuất hiện tại Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, một thực khách đã đăng đàn “tế” nhân viên Haidilao “chôm” đồ của mình để quên, khiến nhiều người phải nhìn nhận lại về hệ thống nhà hàng này. Theo đó, cô gái cho biết:

“SHOCK GHÊ GỚM luôn các bạn ạ! Nên một khách hàng vô cùng dễ tính như mình vẫn cần lên tiếng cảnh báo cho mọi người.


1. Địa điểm: Hadilao Vincom Phạm Ngọc Thạch

2. Sự việc (thật sự là quá shock nên mình không có quay được video, chỉ có bill thanh toán)

– Tối ngày 11/06, nhà mình gồm 5 người đi ăn tại Haidilao Vincom Phạm Ngọc Thạch. Trước khi ăn thì bọn mình có lượn lờ ở Uniqlo và mua đồ (hết 1,6tr). Sau đó, bọn mình lên đợi đến số ở dãy ghế chờ trước nhà hàng.

– Bọn mình vào ăn uống no nê trong Haidilao, đến lúc tính tiền mới nhớ ra là quên mất túi đồ Uniqlo ở ghế chờ ngoài nhà hàng. Mình chạy ra thì túi đồ đã không còn ở đó, nên mình hỏi 2 bạn nhân viên quầy tiếp nhận khách. Cả 2 bạn đó nói là không có túi đồ nào cả, nếu có thì các bạn ấy đã để hết ở đây để khách ra nhận lại rồi.


– Mình cũng biết là do mình sơ suất quên đồ, nên xác định là thôi mất rồi. Vì trong túi đồ, mình vẫn để hóa đơn, nếu ai lấy cái túi đó thì có thể đi đổi trả hàng được. Mình ra quầy thanh toán để quẹt thẻ thì vô tình lướt qua cái camera, mới nghĩ là nhờ nhà hàng check cam xem, biết đâu lại thấy.

– Mình yêu cầu check cam thì bạn Quản lý đồng ý và mở cam cho mình xem (do trên hóa đơn có giờ vào, nên check cũng dễ dàng). Và cái gì cần thấy đã thấy mọi người ạ.

Bạn nhân viên phục vụ nước bên ngoài đi đến chỗ túi đồ của mình, mắt vẫn nhìn thẳng, tay nhấc túi đồ đi thẳng vào chỗ tủ cất, cũng không cần nhìn ngó ngang dọc xem có ai mới đi qua để quên không, và có vẻ như là bạn ý đã quá quen với việc này.

Xem cam xong, bạn Quản lý lập tức đi ra chỗ tủ đồ đó, hỏi túi của mình màu gì, bên trong có những gì và lấy túi đưa cho mình. Trên túi của mình còn được GẮN SỐ cẩn thận, theo quan sát của mình là số của nhân viên.

Hơn nữa, trong cái tủ đó còn những cái túi đồ khác như mình nữa. Chứng tỏ là có nhiều khách để quên đồ và không được trả lại. Tiếp nữa là không ai nói với mình một lời xin lỗi. Vì trước đó mình hỏi thì các bạn khẳng định không thấy túi đồ nào, lúc sau thì thấy nó trong chính tủ của các bạn?

Nên mình nhắn nhủ những bạn nào đã từng quên đồ ở Haidilao Vincom Phạm Ngọc Thạch thử quay lại nhà hàng kiếm xem, biết đâu lại thấy!”

Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Trước đi ăn Haidilao ở time city, mình có mua nhiều đồ, ăn xong muốn đi thuỷ cung lên ngại xách theo, gửi ở ngoài cửa có bạn đứng trông. Chơi chán tầm hơn 3h quay lại lấy đồ, nhân viên vẫn nhiệt tình lắm luôn. Lúc gửi còn hỏi đồ có mắc tiền không, rồi cho vào tủ khoá luôn cho”.

– “Mình là quán nhỏ thôi nhưng vừa rồi có khách quên đồ ở đâu đó nhưng hỏi mình có xem có quên ở quán ko thì mình check cam và cho bạn ấy xem lại hết quá trình từ lúc vào đến lúc đi. Đơn giản vậy thôi cần gì xử lí cồng kềnh nhỉ!”

– “Ủa ko hiểu sao mấy bạn bảo pr luôn á, mình làm phục vụ bên một quán bth thôi, khách để quên đồ là nhân viên đi check lại với nhau có nhặt đc túi đồ nào k, sau đó quản lý sẽ ra hỗ trợ các kiểu các kiểu chứ k phải đợi khách yêu cầu.

Đằng này các bạn nhân viên bảo là nếu có quên đồ thì đã để ra ngoài vậy tại sao bạn trực quầy nước lại hiên ngang cất vào tủ? Là do nghiệp vụ nhân viên có vấn đề hay sao mà ko thống nhất chỗ để đồ khách quên với nhau mà người thế này người thế kia? Gặp khách dễ mà nghe 2 bạn trực quầy nói thế rồi thì sẽ ra về ngay, vậy túi đồ sẽ thuộc về tay ai mà âm thầm cất đi vậy ta”…