Hậu ồn ào ăn chặn, “ngày t à n” của Thủy Tiên đã đến: Sự nghiệp tụt dốc không phanh, khó để c ứ u vãn?

Trước những ồn ào liên quan đến vấn đề từ thiện của nhiều nghệ sĩ thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương nhận hỗ trợ.

Bộ Công an cũng đồng thời điều tra xác minh theo các đơn t ố c á o về việc một số nghệ sĩ đã l ợ i d ụ n g việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “l ạ m d ụ n g tín nhiệm c h i ế m đ o ạ t tài sản” và “l ừ a đ ả o c h i ế m đ o ạ t tài sản”.

Từ việc Hoài Linh “ngâm” tiền từ thiện đã để lại cái nhìn không tốt về hình ảnh của người nghệ sĩ trong mắt người hâm mộ. Sau Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng,…là cái tên liên tục bị nhắc nhở sao kê tiền từ thiện. Đặc biệt, Thủy Tiên với số tiền k h ủ n g càng là tâm điểm của mọi ồn ào.

Dù đã công khai 18000 trang sao kê nhưng Thủy Tiên cũng nhận nhiều chỉ trích khi các tỉnh báo cáo về quá trình giải ngân cho đồng bào miền Trung gặp vấn đề. Thậm chí còn không ít lời bình luận t ố vợ chồng nữ ca sĩ “ăn c h ặ n” tiền từ thiện dù đã công khai minh bạch sao kê tại ngân hàng.

Chưa dừng chuyện từ thiện thì mới đây, Thủy Tiên còn bị một dân mạng tố b ớ t x é n tiền vận chuyển khi đặt cây mai. Người chở hàng đã phải giải thích đủ kiểu và phải gọi đến chỗ giao hàng mất cả buổi thì gia đình Công Vinh mới chịu trả đủ số tiền.

Những “phốt” trên vẫn chưa là gì mới đây, Thủy Tiên lại gặp vận đen khó cứu v ã n. Theo thống kê của chuyên trang theo dõi hoạt động của các tài khoản mạng xã hội, chỉ sau 2 tháng bị vướng ồn ào chuyện từ thiện, Thủy Tiên đã bị một lượng lớn cộng đồng mạng bỏ theo dõi fanpage.

Trước đó, thời điểm Thủy Tiên đi làm từ thiện đã nhận nhiều lời khen của cộng đồng mạng đặc biệt sự yêu thích trên fanpage tăng nhanh một cách chóng mặt. Tuy nhiên, chỉ vì ồn ào từ thiện mà không ít CDM đã quay lưng, bỏ theo dõi.

Thậm chí còn có cư dân mạng bình luận việc “quay xe” với Thủy Tiên sau ồn ào từ thiện khi người này đã từng viết mấy status kêu gọi cho Thủy Tiên từ vụ hạn hán của miền Tây tới lũ lụt, rồi ca ngợi các kiểu việc bà xã Công Vinh hay làm từ thiện. Nhưng sau ồn ào bị tố “ă n c h ặ n” đã xóa hết bài viết và không muốn liên quan đến giọng ca “Ngôi nhà hạnh phúc” nữa.

Bên cạnh đó, vì những ồn ào kể trên, nữ ca sĩ cũng đang bị “đóng băng” các hoạt động nghệ thuật và chưa thể trở lại showbiz như nhiều nghệ sĩ khác.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát, điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.