Học viện Âm nhạc chỉ đạo khẩn vụ Hồ Hoài Anh: Định đoạt luôn “bản án” ngay sau khi về nước

Tại cuộc họp quý hai chiều 1/7 ở Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao – nhận câu hỏi liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, 37 tuổi.

Ông Phạm Xuân Tài cho biết: “Diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Hiện theo các thông tin chưa chính thống, anh đi du lịch châu Âu, có liên quan một sự việc đang được điều tra. Sở đã giao cho Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo về nội dung này. Khi đơn vị có báo cáo bằng văn bản, Sở sẽ đưa ra thông tin chính thức”.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam – cho biết hiện không liên lạc được phía diễn viên. Trước đó, Hồng Đăng nộp đơn xin phép đi nước ngoài. Nghệ sĩ Trung Hiếu không có mặt nên chưa ký. “Khi nhà hát không quá bận công việc, các nghệ sĩ có thể nhận show ở ngoài để tăng thu nhập. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ sự việc khi liên lạc được với Hồng Đăng và thông tin lại sau”, ông Trung Hiếu nói.

Ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết Bộ đang tìm hiểu sự việc.

Cũng liên quan đến sự việc của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã phải tổ chức cuộc họp online ngay trong tối nay (ngày 1-7), để có báo cáo sớm về việc xử lý với trường hợp cán bộ đi nước ngoài không xin phép và có nghi vấn liên quan tới vụ tại Majorca, Tây Ban Nha.

Theo đó, Bất cứ nghệ sĩ nào thuộc cơ quan nhà nước, nếu đi nước ngoài cần có sự chấp thuận của cơ quan chủ quản. Như vậy, ngay sau khi về nước, Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại Học viện và làm tường trình giải thích lý do tại sao ra nước ngoài không xin phép.

“Hồ Hoài Anh đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch hướng xử lý cụ thể. Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường” – Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết thêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.