Hồng Đăng từng “tác động vật lý” với phụ nữ, dùng ngôn từ thiếu chuẩn mực nói về khách hàng

Từ khi vướng lùm xùm tại Tây Ban Nha, diễn viên Hồng Đăng bị công chúng lên án gay gắt, thậm chí, còn đối diện với nguy cơ phải bỏ nghề. Trước khi quay vào ô “tự hủy”, Hồng Đăng được đánh giá là diễn viên truyền hình có năng lực của khu vực Bắc Bộ.

Ở tuổi 38, anh đã bỏ túi cho mình nhiều vai diễn ấn tượng như: Mê cung, Người phán xử, Cả một đời ân oán, Thương ngày nắng về… Dù hóa thân thành nhiều tuyến nhân vật khác nhau nhưng tất cả đều toát lên khí chất lịch lãm, phong trần.

Trái ngược với hình ảnh người bố mẫu mực, một diễn viên tài năng mà truyền thông vẫn tô vẽ, Hồng Đăng không ít lần gây tranh cãi vì những bê bối đời tư, đa phần đều xuất phát từ cách hành xử thiếu chuẩn mực, những phát ngôn vạ miệng. 

Anh sẵn sàng sử dụng “tay chân” hoặc tay đôi với anti fans để bảo vệ mình và người thân. Chưa bàn đến vấn đề “đúng – sai”, tuy nhiên, những việc này đã thay đổi cách nhìn nhận của khán giả đối với nam diễn viên gốc Hà Nội.

Năm 2009, Hồng Đăng bị tế là diễn viên côn đồ khi “tác động vật lý” một người phụ nữ. Vụ việc nghiêm trọng đến mức anh bị công an phường Tràng Tiền lập hồ sơ xử lý. Theo đó, người phụ nữ trong lúc đứng lại xem TN giữa xe ô tô 7 chỗ do Hồng Đăng lái và xe buýt thì xảy ra tranh cãi. 

Khi người phụ nữ góp ý thì bị nam chính phim “Thương ngày nắng về” tác động, làm người này bị ráach vùng trán và bị ngất, phải đưa vào viện khâu 15 mũi. Trả lời về ồn ào một thời của cấp dưới Hồng Đăng, NSND Công Lý cho rằng phải như nào đó thì nam diễn viên mới hành xử như thế: 

“Hồng Đăng mới về Nhà hát được một thời gian ngắn nhưng thái độ với anh em đồng nghiệp rất tốt và ngoan ngoãn. Về công việc thì luôn thực hiện đầy đủ mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi xảy ra sự việc, Đăng có gọi điện cho tôi. Về phía cá nhân thì tôi cho rằng, phải có chuyện gì đó mới khiến Đăng không bình tĩnh và bức xúc quá, dẫn đến hành động như thế chứ bình thường, cậu ấy không phải là người nóng nảy, càng không phải là kẻ côn đồ, hung hãn”.

Khi bị hỏi chuyện này, diễn viên “Cầu vồng tình yêu” khẳng định mình không sai, cho rằng khán giả chỉ nhìn vào một góc sự việc nhưng đã vội vàng đánh giá. Hồng Đăng chia sẻ: “Tôi không sai. Diễn viên cũng chỉ là một con người bình thường, có lúc cáu giận, có lúc nóng tính. 

Các báo khi viết, chỉ đưa tin một phía, không giải thích vì sao đã xảy ra sự việc như vậy. Tôi có phản ứng như vậy cũng vì nghe những lời lẽ khiến tôi không kiềm chế được”.

Gần đây nhất, diễn viên Anh Dũng cũng bày tỏ tiếc nuối khi lên tiếng về scandal chấn động của Hồng Đăng. “Tôi chơi rất thân với anh Hồng Đăng và biết cả anh Hồ Hoài Anh nên khi đọc được thông tin trên báo thì tôi rất sốcc, nhưng cũng chưa biết thực hư như thế nào. 

Bởi vì tất cả các thông tin khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan có thẩm quyền thì tôi mong không phải là sự thật. Anh Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là người yêu thương vợ con, chăm sóc cho gia đình rất nhiều. Tôi không biết hiện tại thông tin đã chính xác chưa nhưng tôi mong các anh vượt qua được scandal hiện tại.

Những ngày qua, với độ dày đặc các trang tin và nền tảng xã hội thì đây quả thật là một tin tức gây sốcc. Nhưng đối với tôi, trong giai đoạn hiện tại, tôi cần một thông tin xác thực để chắc chắn đây là sự thật. Lúc đó, tôi mới đưa ra ý kiến, phán đoán tiếp theo.”

Trước đó, Hồng Đăng cũng gây ồn ào vì dùng lời nhạy cảm mắng nhiếc khách hàng. Theo đó, 2 nữ sinh đến quán chè của vợ Hồng Đăng ăn và review không tốt. Anh cho rằng đây là hành vi bẩnn của đối thủ nhằm hạ bệ danh tiếng. Tuy nhiên, cách hành xử này lại được đánh giá là thiếu khôn ngoan.

“Từ khi biết làm ăn buôn bán đến giờ số lần bị chơi đểu chắc không nhớ và không đếm nổi nhưng tôi đều nín nhịn vì mình phải bước xa hơn chứ không phải đứng lại để đáp trả. Vì sự nín nhịn đó mà vợ chồng tôi được thành công như ngày hôm nay. 

Nhiều bạn trẻ bây giờ bán rẻ cái lương tâm của mình không đáng một xu, tôi thấy làm lạ. Họ làm đủ trò trong kinh doanh để chơi mình. Nào rình cả buổi quay chụp, nào chê bai đủ thứ, nào báo địa chỉ láo, kính thưa các thể loại”.

Vào thời điểm dịch năm 2021, Hồng Đăng nằm trong danh sách 99 nghệ sĩ được nhận trợ cấp 3.700.000. Khán giả bày tỏ bức xúc khi Hồng Đăng là nghệ sĩ có điều kiện kinh tế, nổi tiếng nhưng lại nhận được gói hỗ trợ. Tuy nhiên Hồng Đăng khẳng định sẽ không nhận số tiền hỗ trợ mà gửi lại cho nhà hát để giúp đỡ những đồng nghiệp khác: 

“Thực tế mà nói là dịch khiến cho tất cả mọi người đều phải đối diện với nhiều khó khăn. Mỗi người có một nỗi khó khăn riêng, không ai giống ai và không mấy người nói ra. Bản thân tôi thời gian qua cũng phải đổ bể rất nhiều kế hoạch.

Tôi cũng cùng một số anh em âm thầm thực hiện công việc trao quà, giúp đỡ những người lao động nghèo đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách ở Hà Nội. Việc tôi có tên trong danh sách diễn viên của Nhà hát được nhận hỗ trợ lần này là một sự động viên rất lớn đối với tôi nhưng tôi sẽ không nhận số tiền này mà gửi lại cho Nhà hát để chia sẻ với anh em gặp khó khăn hơn”.