Lộ diện Kaito Kid 3 năm liền đoán trúng đề Văn: Tưởng “siêu đạo chích” hóa ra chỉ là 2k4 vừa hoàn thành bài thi?

Ngay sau khi đề thi Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được đăng tải, hàng trăm nghìn người đã tìm kiếm từ khóa ‘Kaito Kid’, hoặc ‘Kaito Kid và những người bạn’.

Về cái tên Kaito Kid, đây là nhân vật nổi tiếng trong serie Thám tử lừng danh Conan. Nhân vật này có tài ảo thuật và chuyên “nhảy” kim cương, đá quý… và hầu như không để lại dấu vết gì.

Liên quan đến kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2022, Kaito Kid là tên của một Fanpage chuyên dự đoán đề thi các năm. Admin của Fanpage này còn tự giới thiệu về mình là ‘Trộm đề THPT Quốc gia’. Vào tối qua 6/7, fanpage này đã lên bài đăng khẳng định đề thi năm nay sẽ vào Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu.

Dẫu không biết người đứng sau Kaito Kid là ai, nhưng hiện tại, fanpage này đã tăng hàng trăm nghìn follow sau màn dự đoán trúng phóc đề thi năm nay. Tuy nhiên, khả năng ‘soi đề dưới ánh trăng’ của Kaito Kid cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nắm thông tin.

Trả lời báo Tuổi trẻ, ông Lê Mỹ Phong – ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, những thông tin này đã được gửi cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Trước nghi vấn của dư luận, cách đây ít phút, tài khoản mạng xã hội tên Kaito Kid đã đăng tải nội dung giải thích: “Vài giờ qua có thông tin về việc điều tra lộ đề, nhưng lại có nhắc đến mình. Mình thấy có lẽ mọi người đã đi quá xa rồi đó. Vì mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây.

Vì mình mới là sinh viên thôi và việc đoán đề mình chỉ dựa trên những tác phẩm của những năm trước đã ra thi và với tình hình học tập của mấy bạn học sinh hiện tại để đưa ra dự đoán tác phẩm có khả năng cao sẽ ra thi nhất trong THPT, chứ mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây.

Vì tất cả tác phẩm mình đăng chỉ là do dự đoán của mình. Và việc đoán chính xác 3 tác phẩm liên tiếp có lẽ do mình may mắn. Như hôm qua, mình cũng phân vân sẽ chọn “Ai đã đặt tên cho dòng sông” hay “Chiếc thuyền ngoài xa” để đăng lên phỏng đoán. Nhưng vì “Ai đã đặt tên cho dòng sông” đã ra đề minh họa của năm trước rồi nên mình chọn “Chiếc thuyền ngoài xa”. Nên hi vọng mọi người đừng đẩy sự việc đi quá xa, sẽ ảnh hưởng đến mình đó ạ”.

Ngoài ra, dưới bình luận một bài đăng, Kaito Kid cũng tuyên bố từ những năm sau sẽ không dự đoán đề thi nữa.

Cùng lúc này, trên TikTok xuất hiện một tài khoản tự xưng là một trong ba quản trị viên của Kaito Kid. Khi thông tin vừa được lan truyền đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Chủ nhân của tài khoản trên là một nam sinh tên Phú, kênh TikTok của bạn cũng thường xuyên đăng tải các clip đu trend và tương tác với mọi người.


Thế nhưng, chỉ ít lâu sau khi đoạn clip được lan truyền, một kiểm duyệt viên của Kaito Kid và fanpage chính thức đã thông báo về việc những cá nhân mạo danh.

Kaito Kid chỉ có một trang tin chính thức và không sử dụng TikTok.