Mặc CĐM Việt Nam réo gọi Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh, cảnh sát Tây Ban Nha vẫn phớt lờ việc đưa danh tính: Nguyên nhân do đâu?

Giữa lúc danh tính của bộ đôi nhạc sĩ, diễn viên vướng ồn ào tại Tây Ban Nha vẫn chưa được tiết lộ, công chúng trong nước liên tục bàn tán, đồn đoán về các nhân vật liên quan.

Trong đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng là hai cái tên “lọt vào tầm ngắm” khi tuổi của họ trùng khớp với thông tin báo quốc tế đăng tải đồng thời cả hai vừa có lịch trình tại đảo Mallorca và chia sẻ nhiều hình ảnh về chuyến đi. Đến nay, hai nghệ sĩ vẫn chưa lên tiếng về vụ việc khiến dư luận càng thêm xôn xao.

Giữa lúc đó, hình ảnh của Hồng Đăng không được lên sóng chương trình Cuộc hẹn cuối tuần tối 2.7, bộ phim Hướng dương ngược nắng có anh tham gia cũng bị thay sóng trên VTV. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã yêu cầu Nhà hát kịch Hà Nội (nơi nam diễn viên 37 tuổi thuộc biên chế) báo cáo về vụ việc được cho là liên quan đến Hồng Đăng.

Về phía Hồ Hoài Anh, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tạm đình chỉ công tác giảng viên đối với nhạc sĩ 42 tuổi, đợi kết luận chính thức.

Trả lời Báo Thanh Niên trước đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang dự kiến cùng con bay về Việt Nam vào tối 1.7 song đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào cho thấy nam nhạc sĩ đã về nước.

Trước đây, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dường như không quen thân nhau vì chẳng thấy chụp ảnh chung hay tương tác trên mạng xã hội. Chính vì thế mà khi thấy hai nghệ sĩ đình đám cùng nhau đi công tác châu Âu, còn đi đánh golf với nhau rất thân thiết thì khán giả không khỏi ngạc nhiên.

Trên trang cá nhân của hai người đăng khá nhiều ảnh cho thấy Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã ghé thăm nhiều thành phố nổi tiếng của Ý và Tây Ban Nha.

Nhiều cư dân mạng đoán rằng đam mê chơi golf đã đưa Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đi chung chuyến này. Hai nam nghệ sĩ đã ghé thăm các gian hàng của một thương hiệu bán đồ tập golf, còn sang tận trời Tây để đánh golf với tâm trạng vô cùng hào hứng.

Mặc dù đã có những cái tên nghệ sĩ được nêu ra, nhưng phía Tây Ban Nha chưa xác nhận danh tính, tính đến sáng 3.7.

Theo thông tin do Última Hora đăng tải, nhờ sử dụng quyền im lặng, cả hai được tại ngoại không bảo lãnh nhưng bị thu giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Tây Ban Nha trong khi nhà chức trách địa phương vẫn đang tiến hành làm rõ.

Báo Thanh Niên đã liên hệ với chính quyền sở tại ở đảo Mollorca về sự việc của “hai nghệ sĩ Việt Nam”, phía này cho biết: “Tuân thủ Luật Ley Orgánica 3/2018, ngày 5.12 Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, trong đó có bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo quyền kỹ thuật số, cảnh sát không cung cấp cụ thể thông tin của đối tượng trong quá trình điều tra”.

Tuy nhiên, phía này sẽ công bố thông tin liên quan cho người thân “có quan hệ họ hàng gần gũi”. Luật Ley Orgánica 3/2018 được công bố vào ngày 6.12.2018 và có hiệu lực vào ngày 7.12.2018.