NB Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: “Thằng trôi sông lạc chợ”

Suốt từ ngày hôm qua (30/11), MXH đồng loạt dậy sóng với quan điểm cổ hủ của chàng trai xứ Huế trong một game show. Cụ thể, anh chàng tên Công Hoàng (30 tuổi) cho biết bản thân là người bị ảnh hưởng nhiều từ bố mẹ, dòng họ nên hướng tới lối sống truyền thống.

Anh đưa ra các tiêu chí để tìm người phù hợp cưới về làm vợ như: Không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc, chỉ yêu người có trình độ và khẳng định: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”.

Những chia sẻ của Công Hoàng khiến cho các cố vấn đều bất ngờ, bật ngửa. Đạo diễn Lê Hoàng gào trên sóng truyền hình rằng trước khi Công Hoàng thốt ra câu nói này thì cô gái nào làm vợ anh phải ly hôn ngay lập tức.

Lê Hoàng cho rằng, một người con trai sinh ra ở thế kỷ 21 sao có thể nói rằng “không sinh được con trai thì tôi ly dị cô”. Đạo diễn Lê Hoàng thậm chí còn gay gắt nói: “Con gái tôi mà cưới ông này tôi oánh cho nó một trận”.

Ông gay gắt lên tiếng: “Tôi không biết mình đang ngồi ở chương trình gì nữa, tôi không tôn trọng. Tất nhiên, bạn có quyền sống như thế nhưng bảo đó là cái gì đó để tôn trọng thì cá nhân tôi không chịu, tôi cho đó là lạc hậu”.

Đồng tình với quan điểm của đạo diễn phim “Gái nhảy”, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng đăng đàn chỉ trích chàng trai, với giọng điệu vô cùng nặng nề, nếu không muốn nói là “vuốt mặt không kịp”. Theo đó, anh cho rằng:

Anh Lê Hoàng tốc váy mắng cái thằng Huế cả gia đình có truyền thống khinh thường phụ nữ thế còn nhẹ. Nghe em chưởi này!

Là cái anh trai Huế 30 xuân xanh, tóc rễ tre bổ 2 ngôi hơi loăn xoăn, đeo kính cận, mặt có vẻ thư sinh nếu nhìn thoáng, nhìn kỹ thì mặt cũng đi nhai đứng ngậm ngồi cười đấy, lên một chương trình truyền hình tìm người yêu, phát biểu xanh rờn thế này:

– Nếu vợ không sinh con trai thì ly hôn

– Con trai là trụ cột ngồi mâm trên, con gái chỉ ngồi mâm dưới. Mâm trên ăn các thức ăn ngon, mâm dưới ăn thức ăn dở. Mâm trên thừa miếng ngon nào thì mâm dưới mới được ăn.

– Nhà tôi con dâu đủ miền vẫn phải ngồi mâm dưới không được kêu ca.

– Dòng tộc nhà tôi coi trọng con trai. Phải có con trai để nối dõi

– Sau này tôi có con, con tôi vẫn phải tiếp tục truyền thống như thế…

Đến mức anh Lê Hoàng nhịn không nổi, đứng dậy cân tất, nói rằng ai mà vớ phải ông này thì bỏ ngay; rằng có con gái mà dính phải ông này thì cho mấy bạt tai đuổi về luôn; rằng lạc hậu không thể tôn trọng được…

Bao năm nay nghe giọng anh Lê Hoàng là em vái trời lạy đất có thể cho loài người chúng em một thanh âm nào trong trẻo hơn không. Nhưng nay, tự dưng lại thấy yêu giọng điệu của anh Hoàng ghê gớm.

Anh Hoàng mắng thế còn nhẹ, tốc váy từng đó còn nết na chán. Ối giời đất cha mẹ ơi, lúc cần anh rót đủ giấm vắt đủ chanh thì anh lại nhẹ tay thế sao hử cái nhà anh Hoàng kia?

Mà như này này: Đời thuở nhà ai, thời này rồi mà vẫn đòi con trai, cái thằng chếch băm chếch vằm, trôi sông dạt chợ, vào mồng ba ra mồng bốn chẳng thể ở rốn đến mồng năm kia!

Cái thằng mặt đi nhai đứng ngậm ngồi cười, vô phúc hết đời mọc một cái răng kia, mặt mày nhìn xa thì hãm, nhìn gần thì hãm thật. Nhìn từ ngoài thấy mờ mờ, nhìn vào trong thấy tăm tối hôi thối kia, thời này là thời nào rồi mà mày xếp phụ nữ ngồi mâm dưới?

Ờ, dòng tộc tôi rất trọng con trai, phải có con trai mà nối dõi, nói luôn này ông, làm ơn làm phúc đừng cho nối dõi nữa. Dõi từng ấy đau khổ cuộc đời rồi. Ngắt giùm cái đi. Làm ơn làm phúc l/iệt d/ương giùm cái đi. Chứ đẻ ra cái kiểu như cha nó thì lạc lõng giữa dòng đời, bơ vơ giữa đất trời, không được đâu.

Vô phúc cho cô nào vớ phải ông. Hoặc, nếu ông có phúc, tôi mong ông vớ phải đám nào cuồn cuộn, là cái giấc mơ mâm trên của ông sẽ vỗ cánh phành phạch luôn dù có đẻ cho ông trăm lứa con trai chăng nữa, nhá!

Hoặc nếu không, vớ phải một người xinh đẹp nết na dịu hiền như anh Lê Hoàng cũng được. Phải thế có lẽ mới xứng đôi vừa lứa với ông!

Cái tên Hoàng Nguyên Vũ không còn xa lạ với cư dân mạng. “Sự nổi tiếng” của anh đi kèm với không ít tai tiếng khi thường xuyên sử dụng 2 tài khoản MXH mang tên “Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ” và “Hoàng Nguyên Vũ” có dấu tích xanh để phân tích, đăng tải các thông tin, sự kiện chính trị – xã hội, giải trí theo góc nhìn của mình. Hiện tại, bài đăng của Hoàng Nguyên Vũ nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía dân mạng.