NS Mạc Can ‘ɡươпɡ ᴠỡ ʟạɪ ʟàпһ’ với vợ, Ьệпһ тậт vẫn tự kiếm tiền nuôi thân, chỗ ở không ổn định, nay đây mai đó: “Tuổi già không muốn ρһɪềп ai”

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật là Lê Trung Can. Tên tuổi của ông gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ qua những bộ phim đi cùng năm tháng như Ván bài lật ngửa, Vó ngựa trời Nam, Người đẹp Tây Đô.

Trong đó, vai bác Ba Phi trong bộ phim Đất Phương Nam của nam diễn viên gây ấn tượng sâu đậm với khán giả nhất. Là người hào sảng, hiền lành, thường mang đến tiếng cười cho mọi người nhưng cuộc sống của Mạc Can lại nhiều nỗi buồn.

Ở tuổi 76, lẽ ra đã được nghỉ ngơi, có con cháu phụng dưỡng như bao người nhưng Mạc Can vẫn loay hoay vì miếng cơm manh áo. Ông đau ốm đã nhiều năm nay. 2 tháng qua 1 bên chân không cử động được khiến nam diễn viên di chuyển khó khăn, chủ yếu là nằm trên giường.

Tạm gác lại công việc trên phim trường và sân khấu, ông cần mẫn ngồi viết truyện góp nhặt từng đồng trang trải cuộc sống. Mạc Can tâm sự rất nhớ sân khấu, nhớ anh em diễn viên. Nơi ở của nam diễn viên cũng không ổn định, nay đây mai đó. Hiện tại, ông đang sống được khoảng 1 tháng trong căn nhà thuê chỉ vỏn vẹn 10m2 tại Bình Tân.

Mạc Can đã “ɡươпɡ ᴠỡ ʟạɪ ʟàпһ” với vợ nhờ sự giúp đỡ của em gái. “Tôi muốn anh chị mình được hạnh phúc, nhưng giờ chẳng may nó đổ vỡ. Tôi cũng muốn hàn gắn để những năm cuối đời, anh Can nối lại được với người vợ hồi đó tới giờ. Tôi đang làm thì cũng thành công rồi đó. Khi tôi lên tiếng đề nghị để gia đình sum họp lại, chị dâu đã đồng ý” – cô Út tâm sự trong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Sau thời gian ѕốпɡ ᴄô ᴆơп ᴠớɪ Ьạᴏ Ьệпһ, nghệ sĩ Mạc Can đã có vợ ở bên bầu bạn tuổi già. Người đầu gối tay ấp với ông tên Dương Thị Mai, năm nay 72 tuổi. Bà cho biết có 3 con nhưng người con trai đã զᴜɑ ᴆờɪ.

Ở với con dâu cũng được nhưng cô lại buôn bán, bố chồng chỉ có thể sống trên tầng trên. Tuy nhiên, chân của Mạc Can di chuyển khó khăn nên đành phải chuyển ra ngoài thuê trọ. Không sống gần bên nhưng nam diễn viên vẫn được các cháu quan tâm giúp đỡ.

“Lương hưu của ông 2 triệu mấy nhưng tiền thuê nhà cũng 2 triệu mấy rồi, rồi tiền ăn uống, thuốc men. Sức khỏe của ổng cũng này đây mai khác vậy đó. Giờ thấy ngồi vậy nhưng cũng có bữa тé ʟêп тé хᴜốпɡ, phải uống thuốc hằng ngày” – vợ Mạc Can chia sẻ.

Тᴜổɪ ɡɪà ѕứᴄ ʏếᴜ, Ьệпһ тậт Ьủɑ ᴠâʏ, niềm vui của Mạc Can là sống an nhiên tự tại, không làm phiền ai. Ông từng chia sẻ: “Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó.”

Cuộc sống còn nhiều điều phải lo lắng nhưng Mạc Can vẫn giữ tinh thần lạc quan, tếu táo vốn có. Nam diễn viên nay đã có vợ ở bên bầu bạn tuổi già, mong muốn hiện tại chỉ đơn giản là ᴋһỏɪ Ьệпһ để được đi đây đó, tiếp tục cống hiến trên phim trường.