Nguyễn Sin lên tiếng khi bà Hằng bị chính quyền Bình Dương “xử” vì xú c phạm báo chí là ph ản động: Đây có lẽ là ổ ph ản động lớn nhất được phát hiện bởi nhóm YouTuber của bà chủ Đại Nam, thay vì cơ quan an ninh

Vào trưa ngày 11/11, trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã lên lịch để gặp mặt một số người như nhà báo – luật sư Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, ca sĩ Vy Oanh và một số người khác. Lịch gặp mặt được nữ CEO đưa ra là trong tuần sau.

Tuy nhiên trong khi d ị c h vẫn đang diễn biến phức tạp thì vào chiều 14/11, Khu du lịch Đại Nam đã tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của gần 1000 người. Nhân vật chính trong sự kiện này là vợ chồng bà Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân cùng 3 YouTuber khác.

Chủ đề buổi giao lưu là: “Người thật, việc thật và sự thật”. Cũng như mọi lần, nội dung tập trung “bóc p h ố t”, hạ bệ nghệ sĩ, các nhà báo và những người từng lên  án việc bà Hằng livestream x ú c phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong cuộc giao lưu, nhiều lần nữ đại gia gọi nghệ sĩ, nhà báo bằng “t h ằ n g, c o n”.

Trong suốt gần 5 tiếng đồng hồ, bà Hằng, ông Dũng “lò vôi” cùng 4 khách mời giao lưu với khán giả về các nội dung liên quan đến các nội dung bà Hằng t ố c á o các nghệ sĩ “ăn chặn” từ thiện và một số nội dung tố cáo các cá nhân khác.

Theo hình ảnh ghi lại, người dân tập trung rất đông đứng san sát nhau, không đảm bảo yêu cầu phòng chống d ị c h. Trong khi đó, Bình Dương vẫn là một trong những địa phương có số ca n h i ễ m cao, tình hình vẫn diễn biến phức tạp.

Theo quy định về phòng chống d ị c h của UBND tỉnh Bình Dương thì vẫn chưa cho phép tập trung số lượng người đông như tại buổi giao lưu này.

Đáng chú ý, một khách mời chính thức là YouTuber Long Ngô giao lưu trên sân khấu, có đánh giá rằng lực lượng “c h ố n g p h á” Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động”“Báo chí của Cộng sản chung với phản động để uýnh chị Nguyễn Phương Hằng…”. Ý kiến này được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng “lò vôi” – bà Phương Hằng và được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.

Theo ghi nhận, ngay khi bắt đầu buổi giao lưu tại Đại Nam, đã có lực lượng công an có mặt tại đây để đảm bảo an ninh trật tự và nắm tình hình.

Còn về nội dung tại buổi giao lưu, trong đó có vị khách nói báo chí chung với p h ả n động, vị đại diện Công an cho biết là “chưa nắm và đang chờ báo cáo lại”.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cũng chia sẻ, đã nắm vụ việc và đang phối hợp với Công an. Đơn vị này cũng cho biết đây không phải là buổi họp báo nên không quản lý được.

Còn về việc đang d ị c h diễn biến phức tạp, nhưng khu du lịch Đại Nam vẫn cho tập trung rất đông người, phía đơn vị này không trả lời. “Chúng tôi sẽ ghi nhận toàn bộ nội dung trong buổi giao lưu này và báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh vào ngày mai”– đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết.

Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương cho biết, theo quy định hiện hành thì loại hình khu du lịch được phép mở cửa nhưng phải giảm công suất và phải tuân thủ quy tắc “5K”, giữ khoảng cách an toàn. Vì vậy, khi nắm thông tin có buổi livestream tụ tập đông người tại khu du lịch Đại Nam, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã yêu cầu thanh tra sở xuống nắm tình hình để có hướng xử lý.

Được biết, trước đó trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng thông báo đến mọi người sẽ có buổi giao lưu tại phố đi bộ của Khu du lịch Đại Nam.

Trước câu chuyện này, Nguyễn Sin cũng lên tiếng trên fanpage: “Việt Nam có 858 cơ quan báo chí, ước tính đâu đó gần 30.000 nhà báo đã và đang được cấp thẻ hành nghề.

Giờ kêu báo chí là p h ả n động; vậy đây có lẽ là ổ p h ả n động lớn nhất được phát hiện bởi nhóm YouTuber của bà Hằng, thay vì cơ quan an ninh. Các khách mời hôm nay đến dự tinh thần cũng khá thoải mái, chắc biết Đại Nam có nhà máy nén không khí nên không phải lo.

Răng tôi vẫn còn nguyên nha, cứ một cây tính 10% t h ư ơ n g t ậ t vĩnh viễn, ai muốn n h ổ cứ chủ động inbox tôi gửi địa chỉ cho đến”.