Nhà báo Hàn Ni quyết “xanh chín”, đòi xử tới cùng những “cánh tay phải” đắc lực của bà Phương Hằng

Chiều 22.6, bà Đặng Thị Hàn Ni cho hay đã gửi đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM “sờ gáy” 5 cá nhân mà bà cho rằng có vai trò đồng phạm với BC Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Theo bà Hàn Ni, năm 2021, bà có đơn và đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương “sờ gáy” Nguyễn Phương Hằng. Ngày 24.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã cho “nhập kho” BC Nguyễn Phương Hằng. Ngày 22.4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương cũng làm rõ vụ việc liên quan 6 cá nhân tố giác đối với BC Hằng.

Ngày 18.6, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương có quyết định chuyển hồ sơ liên quan đến BC Hằng để nhập vào vụ mà Công an TP.HCM đang xử lý. Theo bà Hàn Ni, trong quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đối với BC Nguyễn Phương Hằng, bà nhận thấy có một đội ngũ ê kíp hùng hậu, hỗ trợ, giúp sức tích cực cho BC Nguyễn Phương Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có bà Hàn Ni.

Vì vậy, bà Hàn Ni đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM “sờ gáy” các cá nhân Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi sử dụng tên của các cá nhân có mâu thuẫn để gọi tên các con vật diễn ra tại Khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội).

Bên cạnh đó, bà Hàn Ni cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM “sờ gáy” ông Đặng Anh Quân, người tham gia các buổi livestream của BC Nguyễn Phương Hằng với tư cách cố vấn pháp lý cho BC này; ông Võ Minh Điền (chủ kênh Điền Võ Vlogs) tự xưng “fan chính nghĩa” ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo bà Hàn Ni, đối với ông Võ Minh Điền, người này đã dựa trên những thông tin mà BC Hằng và khách mời nói về bà, sau đó liên tục trong các buổi livestream cá nhân, sử dụng những lời lẽ thiếu văn hóa nói về bà Hàn Ni. Cũng theo đơn của bà Hàn Ni, Võ Minh Điền chính là người trực tiếp tham gia cùng BC Hằng và rất nhiều người khác tụ tập xuống nơi cư trú của bà Hàn Ni để gây rối an ninh trật tự.