Tài xế cứu cô gái trên cầu Nhật Tân phủ nhận chuyện giữ làm “vợ nhặt”, tiết lộ kết thúc có hậu cho 2 mẹ con

Mới đây trên các diễn đàn đồng loạt chia sẻ câu chuyện về nam tài xế giúp đỡ 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân. Theo bài đăng, người phụ nữ bế con nhỏ tầm khoảng 2 tuổi đang đi lên cầu Nhật Tân, hướng Hà Nội – Nội Bài. Thấy người mẹ trẻ có biểu hiện bất ổn, tài xế xe 16 chỗ chạy ngang liền dừng lại và hết sức khuyên ngăn. Đoạn kết câu chuyện là hình ảnh người phụ nữ yên vị ngồi trên xe, đồng ý về trú tạm tại nhà mẹ đẻ của bác tài nói trên.

Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, song loạt bài đăng trên đã nhận được vô số bình luận trên mạng xã hội. Rất đông cư dân mạng gửi lời cảm ơn tới nam tài xế nghĩa hiệp, có hành động kịp thời giúp đỡ 2 mẹ con. Số khác lại phản đối suy nghĩ có phần nông nổi của bà mẹ trẻ.

Chúng tôi đã liên hệ với anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991) – nam tài xế được nhắc tới trong câu chuyện trên. Anh Lợi cho biết, chiều nay (24/6), khi đang chạy xe trả khách thì gặp người phụ nữ bế theo con nhỏ đi hướng lên cầu.

Hình minh họa

“Gặp bạn ấy ở đầu cầu Nhật Tân, tôi xuống xe hỏi đi về đâu để chở về. Nhưng bạn ấy chỉ khóc, nói không lên xe đâu. Tôi đi thật chậm để xem có chuyện gì không, vì thấy tội đứa bé quá. Trời nắng nóng mà lại ôm theo con nhỏ. Tôi hỏi nhưng vẫn không nói gì nên kéo lên xe luôn.

Bạn ấy cũng chưa có biểu hiện hay định buông xuôi như trên mạng viết. Lúc ở trên xe rồi tôi hỏi tên gì, sao lại đem theo đứa bé như thế này. Bạn ấy khóc suốt, chỉ nói giờ không còn nhà nữa. Tôi không yên tâm nên chở thẳng về nhà mẹ đẻ”, anh Lợi kể.

“Sau khi nhận được tin báo, bố chồng cùng một số người thân đã đến đón chị này về Bắc Giang. Chị ấy gặp chuyện buồn về gia đình nên dẫn đến sự việc”, anh Lợi nói và cho biết gia đình người phụ nữ trên có gửi lời cảm ơn và đưa tiền nhưng anh không nhận.

Nam tài xế cũng cho hay do bận xử lý công việc từ chiều nên anh chưa biết hành động của mình được nhiều người tán dương trên mạng xã hội.

“Ở hoàn cảnh của tôi thì ai cũng sẽ tìm cách giúp đỡ. Trời nắng nóng, bé trai chừng 3-4 tuổi không gì che chắn đi giữa trời nhìn rất tội”, anh Lợi nói và bày tỏ hy vọng người phụ nữ sớm vượt qua nỗi buồn để tiếp tục nuôi dạy cháu bé.