Thanh niên Huế thú nhận bị giật dây khi lộ quá khứ “diễn viên gameshow lừa tình”: Tôi chỉ làm theo kịch bản

Những ngày qua, “Thanh niên Huế” Công Hoàng liên tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Mới đây, khán giả “đào” lại thông tin Công Hoàng từng tham gia một gameshow hẹn hò khác hồi tháng 5.2021.

Khán giả đặt câu hỏi khi chỉ cách nhau vài tháng, Công Hoàng giới thiệu về bản thân với 2 công việc khác nhau, đưa ra những quan điểm chọn bạn gái khác nhau.

Trong đó, hồi tháng 5.2021, Công Hoàng lên sóng “Cho phép được yêu” cùng với một người đàn ông đứng tuổi được giới thiệu là bố đẻ của anh. Trong chương trình, 2 bố con nói gia đình họ đặt chữ “Đức” lên hàng đầu, làm gì cũng phải có “Đức”, và rằng gia đình Công Hoàng không nói lời cay đắng với phụ nữ, với vợ.

Cũng tại gameshow “Cho phép được yêu”, kết thúc chương trình, Công Hoàng chính là chàng trai được cô gái lựa chọn để hẹn hò. Công Hoàng nói với cô gái, “Anh yêu em”, “Anh sẽ chăm lo cho em suốt đời”.

Khoảng 6 tháng sau khi nói lời yêu với một cô gái, Công Hoàng tiếp tục xuất hiện ở một gameshow hẹn hò khác để tìm bạn gái và mang đến đây những tiêu chí chọn cô gái cho mình hoàn toàn khác như phải sinh con trai để nối dõi, nếu không sẽ ly hôn. Và những tiêu chí lần này anh đưa ra đã bị phản ứng dữ dội.

Đứng giữa tâm bão ch/ỉ tr/ích của dư luận suốt nhiều ngày vì những quan điểm ở “Hành lý tình yêu”, trao đổi với phóng viên Lao Động, Công Hoàng có chút ngập ngừng.

Anh nói: “Sau gameshow Cho phép được yêu, tôi không hẹn hò với cô gái ấy. Đó chỉ là kịch bản. Ông bố cũng là ông bố giả, không phải bố thật. Đều là diễn viên như diễn viên quần chúng… Tôi chỉ làm theo kịch bản”. Trước nhiều câu hỏi về tính dàn dựng ở các gameshow hẹn hò đã tham gia, Công Hoàng ngập ngừng rồi im lặng.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, các nhà sản xuất gameshow hẹn hò khi kí hợp đồng với những người chơi tham gia, đều là “Hợp đồng thuê diễn viên”. Nghĩa là, những cô gái, chàng trai đến tham gia show hẹn hò không phải là những người có nhu cầu hẹn hò và đến đó để được mối lái, tìm người hẹn hò – như cách các nhà sản xuất muốn dàn dựng.

Những người chơi – họ chỉ giống như những diễn viên, được tuyển chọn, được trả cát-xê, và dựng lại những tình huống đã có trong kịch bản.

Khi rời trò chơi, khi bị đứng giữa tâm bão ch/ỉ tr/ích của dư luận, những “diễn viên” này thường không thể lên tiếng thanh minh hay “b/óc ph/ốt” nhà sản xuất, bởi ở hợp đồng ký với nhà sản xuất đã có điều khoản về bảo mật thông tin. Nếu vi phạm điều khoản bảo mật này, các “diễn viên” sẽ phải bồi thường hợp đồng.

Những ngày qua, trước những phản ứng từ khán giả, sự c h ỉ t r í c h, “t r u y l ù n g” của cộng đồng mạng về phát ngôn trên sóng truyền hình, Công Hoàng đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và người dân Huế.

“Vừa rồi, mình có tham gia gameshow Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV3. Sau khi chương trình phát sóng đã dấy lên nhiều t r a n h c ã i rất g a y g ắ t về phát ngôn: “Nếu em không sinh được con trai thì anh sẽ ly hôn”.

Thực ra, khi đến chương trình, Hoàng như bao bạn trai khác, chỉ có tiêu chí đơn giản thôi. Trong đó, Hoàng muốn người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt.

Thì, đó là những tiêu chí đơn giản của Hoàng thôi. Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình, Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế.

Thực sự có sự hiểu lầm rất lớn về chuyện này!

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì mọi người đã có những cảm xúc không tốt khi xem phần xuất hiện của mình.

Hoàng sẽ làm việc với bên nhà sản xuất chương trình và sẽ cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hoàng rất mong mọi vấn đề được hòa giải mọi hiểu lầm, để tránh sự việc đi quá xa”, Công Hoàng nói.