Thương Tín bị n é m đá vì “đ ố t tiền”, 1 mạnh thường quân ra mặt đối đầu dư luận: Sẽ chăm sóc đến cuối đời

Những ngày qua, tin tức nghệ sĩ Thương Tín mắc Cv-19 đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Nam diễn viên than thở cạn túi, không có tiền mua thức ăn dù trước đó được quyên góp 800 triệu đồng và tặng xe ô tô.

Biết chuyện, nhiều người gửi lời động viên chia sẻ với người nghệ sĩ gạo cội. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến tiêu cực cho rằng, nam diễn viên ăn chơi tiêu xài hoang phí dẫn đến hoàn cảnh cùng cực rồi lên mạng than van trong khi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều.

Mặc dù nhiều ý kiến không hay về nam diễn viên “Biệt động Sài Gòn” nhưng nhiều MTQ và người hâm mộ vẫn thương cho số phận không may của nam diễn viên đa tài một thời. Nhiều bạn bè và nhà hảo tâm đã ngỏ ý giúp đỡ, trong đó có anh Nguyễn Thanh Tòng (tên thường gọi khác là Hải, làm quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM) – người đàn ông tặng SH cho tài xế xe ôm hồi tháng 8.

Hay tin nghệ sĩ Thương Tín gặp khó khăn, anh Hải đã không ngần ngại ngỏ ý giúp đỡ nơi ăn chốn ở cho nam diễn viên đến cuối đời bất chấp những tranh cãi không hay.

Anh Hải đã đến tận nơi nam diễn viên sinh sống. Nghệ sĩ Thương Tín hiện sống một mình trong căn phòng tuềnh toàng tại chung cư Phan Văn Hớn – đây là một dãy chung cư cũ. Người đàn ông này cho biết, nam diễn viên đang mắc Cv-19, nhưng chỉ nhẹ thôi. Hiện ông đang được bộ phận y tế địa phương chăm sóc, cấp phát thuốc và thức ăn mỗi ngày.

Trước lời đề nghị giúp đỡ của anh Hải, nghệ sĩ Thương Tín đã đồng ý. Tuy nhiên, do nam diễn viên đang mắc Cv-19 phải điều trị nên sau khi có kết quả âm tính anh Hải sẽ quay lại đón nghệ sĩ đến nơi ở mới.

Chia sẻ về việc hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín, anh Hải Nguyễn cho biết: “Trước mắt mình giúp cho nghệ sĩ Thương Tín vài triệu tiền mặt để ông trang trải cuộc sống ăn uống những ngày tới. Sau đó, mình sẽ đón ông về nhà (đã chuẩn bị sẵn phòng riêng biệt) để nam diễn viên cách ly và chăm sóc ăn uống”.

Khi được hỏi về lý do giang tay giúp đỡ nam diễn viên dù dư luận đang xôn xao thông tin không tốt về ông, anh Hải khảng khái nói: “Mọi người hãy bớt suy nghĩ nhiều, ai cũng có những lúc sai lầm trong cuộc sống, mọi người nên bao dung hỷ xả để cuộc sống tươi đẹp hơn. Thần tượng nghệ sĩ Thương Tín từ bé, nhìn hoàn cảnh của người nghệ sĩ vang bóng một thời nhưng khi về già lại gặp nhiều biến cố, không may tôi vô cùng xót xa. Tôi nghĩ rằng Thương Tín đáng thương hơn là đáng trách”.

Trước đó, nói về vấn đề sử dụng 800 triệu đồng tiền quyên góp của MTQ, nghệ sĩ Thương Tín đã chia sẻ: “Tôi xác nhận là có thông tin này nhưng không phải do tiêu xài hoang phí. Sau khi nhận tiền, tôi đã bàn giao hết cho vợ để mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê.

Thứ hai nữa là đóng bảo hiểm cho con gái của tôi hết mấy trăm triệu, để khi 18 tuổi, con có một số tiền để sinh sống.”