Thương Tín bỏ MTQ bao nuôi trọn đời để chạy theo biệt thự 5 tầng của Việt kiều: Nỗi oan người trong cuộc?

Thương Tín là tài tử đình đám của làng điện ảnh Việt vào thập niên 1980 – 1990. Thế nhưng về già, ông lại có cuộc sống cơ cực. Những ngày gần đây, thông tin nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19, phải nhịn đói nhiều ngày, nợ tiền nhà trọ mấy tháng, sống lầm lũi một mình, vợ con bỏ đi nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhiều mạnh thường quân đã tìm cách liên lạc để giúp đỡ nam diễn viên.

Trước đó, anh Thanh Tòng – một khán giả yêu mến đã đến thăm và giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín. Theo những hình ảnh anh Thanh Tòng chia sẻ trên mạng xã hội, Thương Tín sống trong một dãy chung cư cũ, phần dưới được sử dụng làm khu vực giữ xe và xây ra từng ô để cho thuê.

Căn phòng chật hẹp, đồ đạc ngổn ngang, chăn màn đã cũ. Tài sản có giá trị duy nhất là chiếc tủ lạnh. Nhìn hình ảnh nam tài tử một thời tiều tụy giữa khung cảnh ngổn ngang đồ đạc khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Được biết khi bị mắc Covid-19, sức khỏe của nam diễn viên vẫn ổn định, ông được y tế địa phương phát thuốc, hỗ trợ lương thực.

Anh Thanh Tòng đã gửi tặng nghệ sĩ Thương Tín 5 triệu đồng tiền mặt để trang trải cuộc sống. Anh còn dự định sắp xếp chỗ ở mới cho nam diễn viên. Thanh Tòng cho biết, anh giúp đỡ vì Thương Tín là thần tượng của anh từ khi còn đi học. Anh cũng không quan tâm đến quá khứ của nam diễn viên chỉ mong muốn giúp đỡ ông vượt qua khó khăn.

Trong đoạn video mới đây, nghệ sĩ Thương Tín tiết lộ được người quen là Việt kiều ở Pháp hỗ trợ chỗ ở tại một biệt thự rộng rãi tại quận 3, TP.HCM. Người này ngỏ ý mời nam diễn viên chuyển về căn biệt thự này sống, trông coi nhà cửa và chăm sóc một người thân.

Nam diễn viên “Biệt động Sài Gòn cũng cho biết đã gọi điện cho vợ và nói chuyện về chỗ ở mới: “Tôi có gọi cho vợ nói cô ấy trước mắt cứ về căn biệt thự đó ở đi, để coi có khó khăn gì không thì vợ tôi cũng nghe lời, dẫn con về ở trước, rồi vài bữa nữa tôi qua”.

Trước thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, phóng viên đã liên hệ với Thương Tín. Ông phủ nhận chuyện được tặng biệt thự. Thương Tín nói: “Họ thấy tôi khổ quá, chỗ ở khó khăn nên mới hỗ trợ tôi chỗ ở, chứ không phải được tặng”.

Thêm nữa, khi hỏi về sức khỏe hiện tại, Thương Tín nói thêm: “Bây giờ tôi thấy rất mệt, không khỏe trong người. Tôi đang cố gắng nghỉ dưỡng để mau khỏe lại”.

Trước đó, có không ít ý kiến trái chiều thắc mắc số tiền lớn 800 triệu đồng mà mạnh thường quân tặng Thương Tín hiện tại “đi về đâu”?. Về thông tin này, ông cũng từng chia sẻ với Báo Lao Động rằng ông đã đưa hết cho vợ để mua một miếng đất và xây ngôi nhà cấp 4 ở quê, để sau này có chỗ đi về. Một phần tiền khác ông phải dùng để mua bảo hiểm cho con gái.

“Không phải do tiêu xài hoang phí, sau khi nhận tiền, tôi đã bàn giao hết cho vợ để mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê. Thứ hai nữa là đóng bảo hiểm cho con gái của tôi hết mấy trăm triệu, để khi 18 tuổi, con có một số tiền để sinh sống” – ông kể lại.

Còn về chiếc xe hơi được tặng, ông nói: “Một người bạn đi nước ngoài tặng chiếc xe nhưng bỏ trong garage xe. Muốn lấy, tôi phải bỏ mấy chục triệu để sửa và chuộc ra, chứ không phải tặng không. Đó là xe hiệu nhưng đời cũ, mỗi khi hư là rất khổ vì không có phụ tùng thay.

Chiếc xe đó cứ hư hoài, nên tôi nản lắm, ôm xe như ôm nợ vậy. Hiện tại, tôi có người bạn làm công trình, tôi cho họ thuê để kiếm vài đồng ra vô thôi”.