Thủy Tiên và huyện Lệ Thủy bị CĐM lật tẩy chiêu trò “giấu đầu hở đuôi”: Không thể thống kê số tiền nhưng lại có thư xác nhận cảm ơn!

Những ồn ào về từ thiện và nghi vấn ăn chặn của Thủy Tiên cho đến nay vẫn là đề tài nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Cách đây không lâu một fanpage uy tín đã cập nhật tình hình mới nhất vụ ồn ào này của Thủy Tiên. Theo đó, đến nay một số huyện vẫn chưa hoàn thành báo cáo rà soát số tiền cụ thể Thủy Tiên về làm từ thiện tại địa phương để gửi lên Bộ Công an.

Vụ từ thiện của Thủy Tiên tiếp tục có thêm diễn biến đáng chú ý trong những ngày qua. Sau hơn 1 tháng rà soát, mới đây UBND huyện Lệ Thủy cho biết đơn vị vẫn chưa thể xác minh được việc trên, chưa đảm bảo được yêu cầu của Bộ Công an. Nguyên nhân bởi khi Thủy Tiên về hỗ trợ đã chủ động đi thẳng xuống các xã mà không thông qua huyện. Tại đó cô phát tiền tùy vào đối tượng, không có mức cụ thể nên việc thống kê là không thể thực hiện được.

Trước những bất cập đó, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy – ông Đặng Đại Tình chia sẻ thêm với báo CAND: “Chúng tôi đã báo cáo với Bộ Công an về những khó khăn trong việc rà soát, thống kê tiền hỗ trợ người dân vùng lũ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cơ quan điều tra cho biết sẽ cùng phối hợp để làm rõ”.

Được biết, Thủy Tiên cùng ekip đã đến 7 xã thuộc huyện Lệ Thủy để trao tiền trong 2 ngày. Trong đó có xã Lộc Thủy đã báo cáo gửi huyện về số tiền mà nữ ca sĩ hỗ trợ người dân trên địa bàn. Sở dĩ họ làm được điều này là bởi khi đến nữ ca sĩ cùng ekip đã liên hệ trước để xin danh sách, họ phát mỗi hộ dân 3 triệu đồng.

Như vậy, những xã mà Thủy Tiên liên hệ trước, thông qua chính quyền địa phương thì hiện tại có thể lập được danh sách nhận hỗ trợ. Ngược lại, một số xã cô lại chủ động đến trao, không thông qua địa phương thì không thể nắm rõ số người, số tiền.

Ngay sau bài đăng đó, cộng đồng mạng lập tức bắt lỗi sai và chỉ ra tình tiết bất thường trong quá trình Thủy Tiên đi làm từ thiện. Nhiều cư dân mạng thắc mắc tại sao không xác minh được số tiền Thủy Tiên làm từ thiện mà địa phương lại có giấy xác nhận số tiền và thư cảm ơn của huyện Lệ Thủy gửi đến Thủy Tiên vì từ thiện hơn 36 triệu đồng? Phải chăng có uẩn khúc gì phía sau những lá thư cảm ơn của một số huyện gửi đến vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh?

Không chỉ vậy, nhiều cư dân mạng còn “quay xe” c h ỉ t rí c h Thủy Tiên vì cho rằng ngay từ đầu nữ ca sĩ đã có ý định ăn bớt tiền từ thiện. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phán đoán của một số bộ phận tiêu cực. Cho đến nay, các tỉnh vẫn tiếp tục rà soát để báo cáo lên Bộ Công an. Không lâu nữa công chúng sẽ có được kết quả điều tra từ cơ quan chức năng một cách minh bạch nhất.

Về phía Thủy Tiên, trước những thắc mắc của cư dân mạng khi tìm ra một số điểm bất thường trong quá trình làm từ thiện, nữ ca sĩ vẫn chọn cách im lặng. Kể từ khi cùng Công Vinh đến ngân hàng sao kê đến nay, Thủy Tiên không lên tiếng về bất kỳ vấn đề nào.