Tiến Bịp “vỗ thẳng mặt” Nguyễn Sin, còn xin số điện thoại đòi “xanh chín”

Liên quan đến vụ việc Tịnh Thất Bồng Lai, dự kiến cuối tháng 06/2022, các BC sẽ sớm được đưa ra xx hình sự. Thời điểm chưa bị cơ quan chức năng “vạch trần”, Facebooker Nguyễn Sin là một trong những cá nhân tích cực truy tìm bằng chứng, nhân chứng khẳng định những hành vi của ông Lê Tùng Vân và đồng bọn.

Dù vậy, hành động của Nguyễn Sin cũng không ít lần bị Netizen phản đối vì cho rằng không đúng thẩm quyền. Mới đây, trên livestream của “yang hồ mạng” Tiến Bịp, người này công khai nói Nguyễn Sin là ng.u đầ.n, học không hết cấp 3 nên mới đưa ra kết luận sai về 5 chú tiểu Tịnh Thất Bồng Lai.

“Yang hồ mạng” giải thích, tộii trạng của Lê Tùng Vân là điều không thể trốn tránh. Tuy nhiên, việc Nguyễn Sin động chạm đến những đứa trẻ được xem là x,âm phạm quyền riêng tư, tương lai của các em. Không chỉ combat “mõm” qua MXH, Tiến Bịp còn xin luôn số điện thoại của “hiệp sĩ đường phố” để hẹn combat.

“Nguyễn Sin không biết m phải học hết cấp 3 hay không. Nhưng m lên mạng xưng hiệp sĩ này kia để đưa ra phân tích, đây là những đứa trẻ có giấy khai sinh thì đồng nghĩa với việc không phải không có bố mẹ. Lập luận như vậy là lập luận n.gu không thể tưởng tượng được.

Bởi vì sao, bất kể ai khi đi học đều phải có giấy tờ. Và trẻ mồ côii muốn đi học cũng phải có trong giấy tờ khai sinh để sau này phát triển tương lai. Nếu như những đứa trẻ này là người lớn hoặc có người giám hộ thì có thể kiệnn thằng Nguyễn Sin. Buồn chưa” – Tiến Bịp nói.

Sau phát ngôn của “yang hồ mạng” Tiến Bịp, đa phần Netizen đều ủng hộ quan điểm này khi anh đề cao quyền riêng tư của những đứa trẻ ở Tịnh Thất Bồng Lai. Câu chuyện pháp luật chỉ nên dừng ở cá nhân vii phạm, tương lai chúng vẫn cần được sống, bảo vệ như một công nhân bình thường.

Trước đó, Nguyễn Sin cũng lên tiếng về hành trình tìm chân lý cũng như đáp trả một số cá nhân công kích mình. “Hiệp sĩ đường phố” luôn khẳng định tinh thần thượng tôn pháp luật để đảm bảo không làm gián đoạn quá trình điều tra của cơ quan chức năng:

“Suốt quá trình đó tôi gặp không ít khó khăn vất vả, nhưng vì sự văn minh, trong sạch của xã hội và với tinh thần thượng tôn pháp luật, tôi đã cố gắng đi đến cùng.

Chuyện Tịnh Thất hay các BC liên quan nơi này là điều mà tôi có thể biết trước. Vì hơn ai hết, tôi là người trực tiếp bổ sung, cung cấp lời khai để hoàn thiện hồ sơ. Nhưng để đảm bảo không rò rỉ thông tin hay ảnh hưởng đến quá trình điều tra của họ thì tôi chọn cách im lặng suốt một thời gian dài.

Như đã nói, công sức này là của chung, của tất cả những người đã cùng lên tiếng phản đối về TTBL, của ban chuyên án, của Công An tỉnh Long An và những người yêu thích sự thật, công sức này chả của riêng ai.”

Được biết, Tiến Bịp tên thật là Nguyễn Thành Long, từng gây bão MXH với biệt danh “yang hồ có học thức”. Trước khi xuất hiện với ngoại hình hầm hố, Tiến Bịp từng Đỗ vào trường sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp. Năm 2007, Tiến Bịp tiếp tục đỗ đại học với tổng điểm là 28 điểm, riêng Hóa là 10 điểm (cộng cả điểm ưu tiên là 31 điểm).

Vào năm 2009, Tiến Bịp tiếp tục đỗ đại học Hàng Hải với 27 điểm và Hóa vẫn là 10 điểm như lần 1. Lúc này Tiến miệt mài học tập và ra trường cùng tấm bằng giỏi. Tiến được mời vào làm tại một tập đoàn tàu thủy lớn ở Việt Nam với vị trí kỹ sư thiết kế.

Mặc dù có đường học vấn rộng mở nhưng Tiến Bịp lại chọn hướng đi khác biệt. Năm 2019, Tiến Bịp cùng một số nhân vật khác như Khá Bảnh, Dũng Trọc Hà Đông, Khánh Sky, Thắng Cá Chép, Dương Minh Tuyền,… gây ồn ào với những vụ việc lùm xùm trên không gian mạng.

Đặc biệt, Tiến Bịp cũng nổi tiếng là tay cờ b.ạc được yang hồ cả nước biết đến nhờ khả năng bịp bài số 1. Hiện, trên các nền tảng cá nhân, Tiến Bịp thường xuyên livestream nói về đạo lý, cuộc sống và yang hồ. Phong cách nói chuyện hài hước, trải đời của “yang hồ mạng” thu hút lượt xem khá khủng.