Tịnh thất Bồng Lai gặp “ngh iệp qu ật” giữa lùm xùm “luận loan”, Hoài Linh bất ngờ bị réo tên toàn cõi mạng

Nổi lên từ sau thời điểm 5 chú tiểu tham gia Thách Thức Danh hài và giành được giải thưởng cao, Tịnh Thất Bồng Lai bắt thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận và khán giả. Thế nhưng cũng chính từ thời điểm nhiều mạnh thường quân đến để ủng hộ, giúp đỡ các cháu nhỏ ở đây, nhiều mặt trái của sự thật bắt đầu bị l ộ t ẩ y là dấy lên làn sóng phản đối của dư luận.

Theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng cũng như báo đài, cơ quan truyền thông, những đứa trẻ được cho là mồ côi ở đây đang sống cùng mẹ ruột. Những chú tiểu được làm giấy khai sinh với họ tên người mẹ lần lượt là những sư cô trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Lý giải về việc này, phía đại diện thiền am cho biết, làm vậy để sau này các cháu thuận lợi trong việc đi học và không vướng mắc giấy tờ. Song song với đó, đại diện nơi này vẫn một mực khẳng định các cháu nhỏ đều là trẻ mồ côi và từ chối việc xét nghiệm ADN, kiểm tra h u y ế t thống vì cho rằng đó là việc cá nhân.

Tất cả những thông tin xoay quanh sự việc này đều khiến dư luận vô cùng b ứ c x ú c. Hóa ra, núp bóng cưu mang trẻ mồ côi, người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai và những giả sư ở đây đã l ợ i d ụ n g các cháu để kinh doanh tình thương và t r ụ c l ợ i cá nhân. Không những vậy, nơi đây còn được cho là ẩn chứa nhiều điều trái l u â n t h ư ờ n g đạo lý khác và cần được x ử sớm tránh gây hoang mang dư luận.

Mới nhất gần đây, Tịnh Thất Bồng Lai lại khiến dân tình được phen ‘n g ã ngửa’ khi bất ngờ xuất hiện rất nhiều những hình ảnh địa điểm này bị đổi thành tên n h ạ y c ả m trên các ứng dụng định vị của Google. Theo đó, những cái tên như Thiền am bên bờ vực thẳm, Tịnh thất bồng bềnh, Tịnh thất bồng con,…

Chưa dừng lại ở đó, phần mô tả của Tịnh Thất Bồng Lai trên Google cũng bị đổi thành ‘H ộ p đêm’ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Và theo nhiều cư dân mạng, đây không phải là sản phẩm của Photoshop mà hoàn toàn là thật. Nhiều người đã thử lên ứng dụng của Google để tìm và đã nhận thấy ‘điều đặc biệt’.

Không chỉ dân mạng lan truyền những hình ảnh này, ‘k h ổ chủ’ – đại diện của Tịnh Thất Bồng Lai, giả sư Nhất Nguyên cũng tỏ ra khá bất ngờ nhưng không hề b ứ c x ú c mà vẫn rất lạc quan, ‘phì cười’ trước sự việc này.

Mặc dù là hành động không được khuyến khích và có phần kém duyên vì tạo dựng một loạt những địa điểm ‘ảo’ với cái tên n h ạ y c ả m nhưng vẫn nhận được sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng. Những bức ảnh chụp lại các địa điểm này vẫn được lan truyền một cách chóng mặt trên Facebook.

Đáng nói là Hoài Linh – người chẳng liên quan đến phía Tịnh thất Bồng Lai cũng bị dân mạng r é o tên liên tục vì cũng từng gặp tình huống trớ trêu tương tự.

Cụ thể vào thời điểm nghệ sĩ Hoài Linh vướng vào ồn ào từ thiện, đền thờ Tổ nghiệp của nam danh hài trên Google Maps cho ra 2 kết quả cùng lúc có tên: “Đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt” và “Trung Tâm Từ thiện 14 Tỷ”. Chưa dừng lại ở đó, địa điểm gắn với khu nhà thờ của nam danh hài nhận 1 sao đánh giá trên Google Maps, cùng hàng nghìn bình luận t i ê u c ự c.

Có lẽ vì cùng vướng lùm xùm, cùng bị netizen lên tiếng c h ỉ  t r í c h và cùng bị đổi tên nên ngay lúc Thiền am bên bờ vũ trụ đang gây xôn xao, Hoài Linh mới “vô duyên vô cớ” bị “đặt cạnh”.

Tuy nhiên phải nói thẳng rằng việc thay đổi địa điểm trên Google Maps là điều không nên và sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều người, không chỉ mỗi cá nhân của những người trong cuộc. Hiện tại, ồn ào liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vẫn đang là câu chuyện nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng.