ToCo ToCo bị “tế” có sợi bún thừa trong ly trà sữa, khách hàng quay phim phản ánh thì cấm vì lý do… gần CA phường

Trà sữa Tocotoco là thương hiệu quen thuộc đối với giới trẻ, thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch Vụ Taco Việt Nam. Được biết, Công ty TNHH TM và DV Taco thành lập ngày 12/11/2013 với một chuỗi các chi nhánh trà sữa với thương hiệu TocoToco. Hiện nay, TocoToco đã có hàng chục chi nhánh nằm trên những địa điểm đẹp nhất Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung.

Tuy nhiên, danh tiếng chưa chắc đi kèm với chất lượng tốt, khi Toco rất hay vướng phải ồn ào vì việc có “vật thể lạ” trong trà sữa. Mới đây, một khách hàng đã đăng tải đoạn clip “tế” trong trà sữa chi nhánh Tocotoco Nguyễn Khang (Hà Nội) có sợi bún.

Đáng chú ý, khi người này quay clip thì nhân viên không cho ghi hình với lý do chỗ này “gần công an phường”. Đáp lại, vị khách nam kiên quyết phía quán có thể kiện, anh sẵn sàng giải quyết.

Còn nhớ trong quá khứ, một tài khoản MXH cũng từng đăng đàn một số vấn đề về việc quán trà sữa Tocotoco có địa chỉ tại 51B Xuân La, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội trong quy trình sản xuất trà sữa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, theo phản ánh của người này thì “hồng trà nấu nhanh nhập lậu ở bên ngoài không dùng trà sữa của công ty. Sữa bột để pha trà sữa nhập lậu 80 nghìn đồng/bịch và pha được khoảng 1.000 cốc… Mứt và siro hết hạn nhưng vẫn đưa ra làm cho khách ăn”. 

Ngoài ra, nhân viên này cũng phản ánh về việc quản lý ở đây thường xuyên ép nhân viên, đòi đuổi việc nhiều người. Hay trong một trường hợp khác, một khách hàng sau khi uống trà sữa của thương hiệu Tocotoco, đã có dấu hiệu bị ngộ độcc thực phẩm.

Chủ tài khoản liền viết “status” để chia sẻ sự việc lên diễn đàn mạng xã hội, với mục đích cảnh báo cho nhiều người khác, với nội dung: “Có chị nào từng bị ngộ độcc trà sữa ToCo chưa ạ, em uống xong đi vệ sinh rồi đau đầu, buồn nôn chóng mặt, kéo dài đúng 1 tuần. Nên up để cảnh báo cho các chị đừng uống”.

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều người. Chỉ hơn một ngày, đã có gần 500 lượt comment (bình luận).

Phóng viên Chất lượng Việt Nam online đã liên lạc với chủ tài khoản nói trên, để tìm hiểu sự việc. Theo chị, trà sữa do em gái mua về cho, nên bản thân chị cũng không biết chính xác là mua tại cửa hàng nào. Nhưng chị khẳng định: “Trà em uống dẫn đến tình trạng trên là của thương hiệu Tocotoco”.

Rất nhiều người có chung nhận định: “Chưa bao giờ thấy ToCo ngon, 1 lần và mãi mãi”, “cái nguyên liệu ấy mình nghĩ toàn hóa chất là chính”, “ToCo bị nhiều phốtt rồi, nó hay có chương trình 1 tặng 1. Em uống 1 lần rồi cạch luôn”…

Thậm chí, một người đã từng có thời gian làm tại cửa hàng trà sữa thì đưa ra cảnh báo: “Thông báo nhé, ngày xưa đã từng làm ở quán trà sữa toàn thứ không bổ béo gì đâu, nguồn gốc không rõ ràng nó cứ nhập về pha theo công thức riêng, nó là sản phẩm hóa học chứ không phải tự nhiên, cứ uống đi rồi có ngày gặp tổ tiên sớm. Làm ở quán mà chưa 1 lần dám thử và uống nhé”.

Trước đó, thương hiệu trà sữa Tocotoco đã từng dính tai tiếng, liên quan đến việc sử dụng nguyên liệu làm trà sữa có nguồn gốc không rõ ràng.