Vụ bé trai 12 tuổi ở chung cư Gold MarkCity: Nghĩ quẩn do làm bài thi không tốt, góc khuất về áp lực điểm số từ cha mẹ

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, nạn nhân là bé trai sinh năm 2009 (12 tuổi), sống tại tầng 22 tòa S4 chung cư Goldmark City, số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Vụ bé trai 12 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư: Nhảy lầu do làm bài thi không tốt - Hình 1

Sau khi cháu bé ngã từ tầng 22, gia đình đã gọi cấp cứu nhưng nạn nhân đã qua đời trước khi xe đến. Theo báo cáo, gia đình cho biết, bé trai có áp lực về việc học tập. Tối 16/12, bé làm bài thi không tốt nên đã nhảy từ tầng 22 xuống. Một lãnh đạo UBND phường Phú Diễn cho biết, nhận tin báo, Công an phường nhanh chóng xuống hiện trường, xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, khoảng 22h cùng ngày, người dân nghe thấy tiếng động mạnh dưới khuôn viên của tòa S4, chung cư Goldmark City. Khi lại gần kiểm tra, họ phát hiện cháu bé nằm bất động dưới đất, đã tử vong và báo cho lực lượng chức năng. Tại hiện trường, người thân khóc ngất, được người dân và lực lượng chức năng đỡ vào bên trong nghỉ ngơi. Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Vụ bé trai 12 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư: Nhảy lầu do làm bài thi không tốt - Hình 2

Theo dòng sự kiện xã hội, mới đây ở Ninh Thuận cũng xảy ra vụ Chánh án TAND huyện Ninh Phước quyên sinh khiến nhiều người xót xa, bàng hoàng. Theo lãnh đạo TAND tỉnh Ninh Thuận, năm 2017, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận, lúc bấy giờ là Chánh án TAND huyện Ninh Phước – đã phân công thẩm phán Hán Văn Nhuận, Phó Chánh án TAND huyện Ninh Phước, thụ lý vụ kiện; bà Quảng Thị Thái Bình làm thư ký.

Trước đó, tòa nhận được đơn kiện của bà Viên Thị Thanh Loan về việc vợ chồng bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh và ông Nguyễn Quốc Hoàng (cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) mượn 3 tỷ đồng chưa trả. Tòa đã mời hai bên lên hòa giải thành công và bà Bình đã trình cho ông Nhuận ký quyết định công nhận kết quả hòa giải thành công của các đương sự ngày 27/6/2017. Tuy nhiên, sau đó, phía ông Nguyễn Quốc Hoàng làm đơn khiếu nại lên tòa án cấp trên. Trong bản án tái thẩm ngày 16/3/2021, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên hủy Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự ngày 27/6/2017, giao hồ sơ vụ án cho TAND huyện Ninh Phước giải quyết lại.

Theo lãnh đạo TAND tỉnh Ninh Thuận, ông Hán Văn Nhuận là người dân tộc Chăm, gương mẫu trong công tác và lối sống. “Trong vụ việc này, chúng tôi khẳng định cả thẩm phán tòa huyện Ninh Phước Hán Văn Nhuận và thư ký Quảng Thị Thái Bình đều không hề tư lợi cá nhân, mà chỉ là làm sai thao tác nghiệp vụ” – một vị lãnh đạo TAND tỉnh Ninh Thuận khẳng định.

Anh Lộ Quang Thoại, người nhà ông Nhuận, ngày 16/12 cho biết, cả gia đình vẫn còn bàng hoàng về sự ra đi của ông Nhuận. Bà Lưu Thị Huyền Trâm, vợ ông Nhuận, rất ân hận vì ngay sau khi uống thuốc diệt cỏ, ông Nhuận nhắn tin nhưng vì bận công việc, bà không biết. Đến lúc hấp hối, ông Nhuận mới điện thoại nói ông uống thuốc vì uất ức do nhiều người nói ông nhận tiền của người khác dù ông không làm việc này.

Vụ bé trai 12 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư: Nhảy lầu do làm bài thi không tốt - Hình 3