Vừa khoanh tay nhìn tịnh thất Bồng Lai bị ph á dỡ, đám giả sư khoe tấm ảnh sặc mùi tiền, đại gia cũng phải chào thua

Những thông tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) sau những lùm xùm khiến dư luận rất quan tâm. Mới đây, một hình ảnh ghi lại cảnh bên trong Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ r ò r ỉ ra ngoài.

Nhìn vào ảnh có thể thấy, một chiếc máy xúc đang ủi nhà bên trong. Những người bên trong Tịnh thất Bồng Lai, cả trẻ con và người lớn, chắp tay sau lưng, đứng nhìn tường đ ổ, gạch đá ngổn ngang dưới đất.

Hình ảnh này được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn, kèm theo những lời đ ồ n đoán của dân mạng. Người thì đ ồ n rằng nơi đây đã bị “g i ả i t á n” sau những lùm xùm từ thiện, đặc biệt là bí ẩn về thân thế của những em bé sống tại đây.

Cũng có người cho rằng, đây có thể chỉ là một hoạt động thông thường của dân sự, thời gian chụp bức ảnh cũng không được xác định. Nhiều ý kiến cho rằng, trong khi cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức, dân mạng nên kiềm chế việc s o i m ó i đời tư hoặc đặt ra những giả thuyết mang tính h ạ b ệ Tịnh thất Bồng Lai.

Trong diễn biến mới nhất, khoảnh khắc này đúng là ghi lại tại “Tịnh thất Bồng Lai” và nơi này đúng là đang bị p h á dỡ. Nhưng việc tháo dỡ là do người trong “Tịnh thất” tự làm, chứ không phải bị “c ư ỡ n g c h ế” như lời đồn.

Mặc dù đang trở thành mục tiêu chú ý của dân tình, thế nhưng Tịnh Thất Bồng Lai dường như chẳng mấy quan tâm. Trên mạng xã hội, người nơi đây vẫn rất chăm chỉ tương tác, đăng bài như chưa có chuyện gì xảy ra. Mới đây, Nhất Nguyên còn đăng tải bài viết thông báo bắt đầu cải tạo lại nơi ở.

Đáng chú ý, đại diện Tịnh Thất Bồng Lai còn tiết lộ, ngôi nhà mới sẽ cho mỗi bé một phòng, toàn bộ tường sẽ ốp bằng gạch để tránh nóng. Bài viết này sau đó đã nhận được hưởng ứng của công chúng.

Bởi lẽ công trình hoàn thiện nhằm đảm bảo đời sống của các con được đầy đủ, tiện nghi hơn. Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ sự ngỡ ngàng trước độ “chịu chi” của người Tịnh Thất Bồng Lai khi xây cho mỗi em một phòng, với số lượng trên dưới chục bé, thì kinh phí chắc chắn sẽ “không phải dạng vừa”.

Thậm chí, một tài khoản còn để lại thắc mắc không biết nguồn ngân sách đó lấy ở đâu ra, phải chăng là tiền quyên góp. Dẫu chưa biết thực hư thế nào, nhưng với suy đoán của nhiều người thì chỉ với kênh Youtube 5 chú tiểu, thì nguồn tiền “đổ về hàng tháng” sẽ rất nhiều.

Theo số liệu của Social Blade kể từ khi ồn ào xảy ra, kênh này đã tăng 25% lượt người theo dõi, cùng 34,9% lượt người xem. Như vậy số tiền Tịnh Thất Bồng Lai thu về được mỗi tháng có thể lên đến 7,2 nghìn USD – 115,5 nghìn USD.