Vy Oanh kiện đòi Phương Hằng bồi thường, dân tình tá hỏa khi thêm một hoa hậu cùng ra vành móng ngựa

Hơn nửa năm qua, ồn ào xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng và nữ ca sĩ Vy Oanh đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong các buổi phát sóng trực tiếp của mình, CEO Đại Nam liên tục gọi tên Vy Oanh với hàng loạt thông tin chưa được kiểm chứng. Không chịu thua thiệt, giọng ca Đồng Xanh cũng có những màn đ á p trả đầy ẩn ý trên trang cá nhân.

Tiếp nối diễn biến vụ việc, TAND Q.1 (TP.HCM) cho biết, liên quan việc livestream trên MXH, tòa án này đang thụ lý 2 vụ án do ca sĩ Vy Oanh khởi kiện yêu cầu được bồi thường thiệt hại, cải chính và xin lỗi công khai.

Cụ thể, vụ thứ nhất là ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vì nhiều lần phát trực tuyến (livestream) có nội dung hạ thấp danh dự nữ ca sĩ, chẳng hạn nói nữ ca sĩ “đ ẻ thuê”, “g i ậ t chồng”, “làm đ à o”…

Song song với nộp đơn khởi k i ệ n bà Hằng ra TAND Q.1, ngày 25/10, nữ ca sĩ làm đơn gửi Công an TP.HCM yêu cầu xác minh, khởi t ố v ụ á n và  h ở i t ố bị can đối với bà Hằng về các t ộ i: “hạ bệ người khác”, “v u k h ố n g”…

Vụ thứ hai, ca sĩ Vy Oanh khởi k i ệ n Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012 Thu Hoài (Nguyễn Thị Thu Hoài). Trước đó, ngày 8/7/2021, Thu Hoài livestream tố Vy Oanh h é t giá cát sê khi được mời làm quảng cáo cho thẩm mỹ viện của mình và kéo vũ đoàn lên sân khấu rồi đòi cát sê 50 triệu dù không có hợp đồng. Về phía Vy Oanh, nữ ca sĩ phủ nhận và cho rằng những lời nói của Thu Hoài là b ị a đ ặ t, v u k h ố n g.

Còn nhớ hồi tháng 7 vừa qua, Hoa hậu Thu Hoài một lần nữa đề cập đến hiềm khích giữa cô và ca sĩ Vy Oanh. Theo đó, nữ doanh nhân cho biết giọng ca Đồng Xanh từng chủ động tiếp cận và đặt vấn đề làm KOL cho thẩm mỹ viện K.T của cô với mức giá khá cao.

Khi nhắc lại về sự kiện do mình từng tổ chức, Hoa hậu Thu Hoài t ố ca sĩ Vy Oanh trình diễn thiếu chuyên nghiệp, quên lời trước 1000 khán giả gồm những tên tuổi hàng đầu trong V-Biz như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… và cả vợ chồng nữ diễn viên TVB Hồ Hạnh Nhi.

“Vy Oanh cũng nhắn tin xin chị được hát trong ngày kỷ niệm này. Chị cũng đồng ý và tạo điều kiện cho cô ấy tham gia. Chương trình lớn nên phải chạy và duyệt chương trình rất kỹ. Vậy mà trong ngày diễn ra chính thức, cô ấy kéo đàn piano và cả vũ đoàn lên diễn như belly dance. Chưa kể, đang hát thì cô ấy quên lời, phải xin lỗi hát bài khác. Chị đứng hình luôn. Cả chương trình quy mô sang trọng của người ta mà làm ăn vậy đó”, Hoa hậu Thu Hoài tiết lộ trong livestream tối 8/7.

Sau đêm tiệc, Vy Oanh chủ động liên lạc Hoa hậu Thu Hoài và cho biết sẽ không nhận cát-xê nhưng cần 50 triệu đồng để trả tiền thuê đàn piano làm đạo cụ và chi phí cho dàn vũ đoàn. Nữ doanh nhân cũng cho biết, giọng ca Để Cho Em Khóc cũng không gửi lời xin lỗi vì đã làm việc tắc trách.

Ngoài ra, trong livestream này, Hoa hậu Thu Hoài còn cho biết Vy Oanh từng nhờ trợ lý tìm cách đổ muối vào bể cá Koi ở thẩm mỹ viện K.T để bõ tức. Tuy nhiên, trợ lý của nữ ca sĩ lại có mối quan hệ thân quen với Thu Hoài nên không dám thực hiện. Những chia sẻ của hoa hậu Thu Hoài nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, sau đó không lâu, không biết vì lý do gì mà cô đã xóa đoạn livestream này trên trang cá nhân.

Lãnh đạo TAND Q.1 cũng cho hay sẽ xúc tiến đẩy nhanh đưa v ụ á n ra xét xử theo quy định pháp luật.

Hiện, về phía nữ đại gia Bình Dương, sau khi “hủy kèo” chuyến thăm nhà Vy Oanh, bà Phương Hằng vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ phát ngôn nào liên quan tới vụ kiện trụng nói trên.